Sỏi thận bao nhiêu mm thì phải mổ? – Hỏi đáp chuyên gia

Sỏi thận bao nhiêu mm thì phải mổ là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức giúp bạn có thể trả lời câu hỏi đó một cách chính xác nhất.

Sỏi thận bao nhiêu mm thì phải mổ

Bệnh sỏi thận được hình thành do các độc tố có hại cho sức khỏe bị lắng đọng trong cơ thể. Những độc tốt này không được cơ thể đào thải ra khỏi cơ thể qua đường tiêu hóa. Với mỗi bệnh nhân thì kích thước của mỗi người là khác nhau. Tùy vào kích thước mà nó gây ra những khó chịu nhất định cho người bệnh. Nếu như không được điều trị sớm và kịp thời thì sẽ gây hại đến sức khỏe.

Sỏi thận bao nhiêu mm thì mổ thực sự là câu hỏi khó có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên theo những khuyến cáo thì sỏi thận có kích thước dưới 1 cm thì người bệnh không nhất thiết phải mổ. Khi kích thước sỏi thận nhỏ bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị để chữa khỏi bệnh sỏi thận. Bên cạnh đó người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống để hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận. Trường hợp sỏi thận đã lớn bạn cần đến các trung tâm, phòng khám chuyên khoa để có được kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

sỏi thận bao nhiêu mm thì phải mổ
sỏi thận bao nhiêu mm thì phải mổ

Các phương pháp điều trị sỏi thận hiệu quản

Ở thời điểm hiện tại khoa học đã tiên tiến thì có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sỏi thận. Công nghệ tán sỏi thận hiện nay có thể loại bỏ những viên sỏi có kích thước 20mm một cách đơn giản. Đây là phương pháp điều trị rất triệt để và tình trạng tái phát bệnh rất hiếm gặp.

Theo một thống kê chính thức cho thấy có đến 90% người bệnh chữa sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi thận này đều khỏi. Phương pháp không cần phẫu thuật vì thế được rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên bệnh nhân cũng nên biết sỏi thận là bệnh có thể tái phát bất kỳ lúc nào nếu không có một chế độ dinh dưỡng, ăn uống khoa học. Vì thế bạn cần điều trị bệnh một cách tận gốc, hàng ngày nên uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể. Uống một cốc nước vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể giảm tỉ lệ mắc sỏi thận.

Xem thêm: Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện bình dân là bao nhiêu

Ngoài ra bạn nên thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình bằng cách giảm bớt thịt và ăn nhạt hơn để điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả nhất.

Như vậy trên đây chúng tôi đã chia sẻ những kiến thức liên quan đến bệnh sỏi thận. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ bạn đã có cho mình đáp án câu hỏi sỏi thận bao nhiêu mm thì phải mổ. Chúc bạn mạnh khỏe!

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *