Showbiz Việt Nam

Sự phản cảm của một số game show truyền hình.

Truyền hình thực tế ở Việt Nam trở nên bùng nở vào khoảng thời gian 4 năm nay. Những game show hài hước, những cuôc thi âm nhạc, cuộc thi tìm kiếm tài năng liên tục được mở ra thi hút rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Tuy nhiên, sự xuất hiện, sự phát triển như vũ bão này đã dẫn đến sự bão hòa, nhàm chán cho người xem. Tuy nhiên, bất chất sự nhàm chán ấy, năm 2017, khan giả sẽ tiếp tục được thưởng thức những chương trình mới xuất hiện, hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm mới này.

Trước sự bão hòa của những game show truyền hình, NSƯT Hữu Châu-nghệ sĩ gạo cội của kịch đã nếu lên những ý kiến thẳng thắc trước sự ồ ạt của các show truyền hình. Nghệ sĩ Hữu Châu khẳng định anh vẫn đứa ngoái cuộc chơi và tự nhận mình không phù hợp với thị hiếu hiện nay.  vẫn đứng bên lề cuộc chơi vì tự nhận mình không phù hợp với thị hiếu này. Bản thân anh có suy nghĩ rằng, nghệ sĩ chỉ đnag đùa giỡn với khan giả vì họ chỉ ngồi nhận xét người khác, họ không bộc lộ khả năng diễn xuất của mình. Và như thế, thà rằng xem thế giới động vật còn hơn xem game show. Với một người nghệ sĩ, họ có lòng tự trọng và lòng tự trọng ấy không cho phép họ xuất hiện liên tục trên sóng truyền hình, Nhiều người đã tự chủ động rút lui khỏi các game show để tập trung hơn cho việc đóng phim và diễn sân khấu.show Sự phản cảm của một số game show truyền hình.

Xem thêm:   Đối thủ đáng gờm " Người thầy y đức" có dìm Huyền thoại biển xanh được không?

Lấy nỗi đau, sợ hãi làm tiếng cười giải trí

Bên cạnh những game show đang thu hút khán giả thì cũng có không ít những game show bị tẩy chay, gây hoang mang cho người xem vì sự phản cảm.

Năm 2014, nhà sản xuất BHD đã chi tiền để mua bản quyền và Việt hóa chương trình Đố ai hát được. Khi tham gia vào chương trình này, khách mời sẽ bị trao mình lên cao rồi từ từ thả vào bồn nước chứa đầy những con vật như rắn, cóc, nước đá…nhưng họ vẫn buộc phải hát trong sự sợ hãi.

Ban đâu thì ai cũng hào hứng chơi để thử cái cảm giác mạnh, những thử thách để rèn luyện bản thân nhưng rồi ai cũng muốn bỏ cuộc vì thách thức quá dã man này.

Mỗi nghệ sĩ tham gia kể cả nam hay nữ đề phải khóc thét, cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi những con vật đáng sợ đó trong khi giám khảo và khán giả đều liên tục vỗ tay để khen ngợi tinh thân dung cảm của người chơi, vô tư cười vui trên nỗi sợ hãi của họ.

Thậm chí có lúc, người xem cũng phải bàng hoàng trước những trò hành hạ khách mời kinh dị, trẻ em thường không dám xem và phụ huynh phải chuyển kênh vì cho rằng nó không phù hợp với trẻ em.

Điều này đã gây ra những luồn dư luận trái chiều, game show mang tính tra tấn tinh thần con người nhiều hơn là tiếng cười. Và sau một thời gian bị chỉ trích, chương trình đã phải tạm ngừng phát sóng và chuyển từ kênh VTV3 sang kênh HTV7.

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận