Showbiz Thế giới Tin tức

Những khó khăn đón chờ Donald Trump ở Nhà Trắng

Ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng, việc được sống trong Nhà Trắng, có vông việc trong Nhà Trắng là điều vô cùng tuyệt vời, một vị trí mà ai nấy đều đang mơ ước. Nhưng sự thật thì “ sống trong chăn mới biết dận” , những người đã từng làm việc trong Nhà Trắng đã kể rằng cuộng sống ở đây không như nhiều người đang tưởng tượng chút nào.

Nhiều người cho nói rằng Tranh cử khác với điều hành chính quyền và điều đó hoàn toàn đúng. Việc tranh luận hay thuyết phục cử tri bỏ phiếu sẽ khác hoàn toàn với việc thực hiện các chính sách đó. Chính vì vậy, trước khi lên làm tổng thống, Barack Obama cũng gặp phải không ít khó khăn và bây giờ ông Donald Trump cũng như vậy. Tạp chí Time đã giành thời gian phỏng vấn 18 người nhân viên trong Nhà Trắng trước từng làm việc cho tổng thống Obama để từ đó có những lời khuyên dành cho các nhân viên dành cho những nhân viên của ông Trump.trum Những khó khăn đón chờ Donald Trump ở Nhà Trắng

Không iPhone!

Có một sự thật rằng, cho dù điện thoạt bạn đang dùng là iphone đời mới nhất, hay ipad thì khi ở trong nhà trắng, bạn cũng sẽ không dùng được. Họ chỉ có một chiếc máy tính trên bàn mà thôi. Chính cố vấn cao cấp Valerie Jarrett đã tiết lộ. Ông nói rằng :” Tôi cữ nghĩ Nhà Trắng là nơi sang trọng của tổng thống thì chúng sẽ rất hiện đại, những khi bước chân vào đây thì những điều tôi nghĩ lại trái ngược hoàn toàn với sự thật.

Xem thêm:   Ngọc Trinh thách thức NTK Đỗ Mạnh Cường vì 1 chiếc túi xách hàng hiệu.

Tiếp đó, Giám đốc phụ trách các bài phát biển của Obama chia sẻ rằng cuộc cống trong Nhà Trắng đôi khi nó giống như những cuộc du hành ngược thời gian, vì họ có sử dụng những chiếc máy tính Compaq chạy hệ điều hành Windows 98 hoặc 2000.

Phóng viên luôn có mặt trong Nhà Trắng. 

Nhớ lại những ngày đầu tiên nhận chức, khi Obama đến phòng Báo chí để tìm Robert Gibbs- người phát ngôn Nhà Trắng khi đó, ông rất bất ngờ khi trước mặt ông là một tá phòng viên, ông thốt lên rằng “Họ có thể vào tận đây sao?”.trum2 Những khó khăn đón chờ Donald Trump ở Nhà Trắng

Về lâu dài nhưng đây có lẽ sẽ là điều tốt bởi việc đối mặt hàng ngày với các phóng viên sẽ giúp mọi người có thể hiểu nhau hơn về mặt cá nhân trong từng mối quan hệ.

Đối với Trump, kể từ thời điểm đắc cử đến nay, ông vẫn tỏ ra không thích sự xuất hiện của báo chí ở xung quanh mình. Trong số 46 tổng thống của Mỹ tính đến bây giờ, ông là tổng thống tân cử duy nhất không cho phép một nhóm phóng viên thường trực đi cùng ông để tường thuật về quá trình chuyển giao quyền lực. Ông mới chỉ tổ chức duy nhất một cuộc họp, vì thế có lẽ sau này, ông sẽ có thể thay đổi tiền lệ sống chúng với báo giới đã được tồn tại trong suốt những năm nay trong Nhà Trắng.

Bình luận bài viết