Showbiz Thế giới

Đối thủ đáng gờm ” Người thầy y đức” có dìm Huyền thoại biển xanh được không?

Có thể thấy rằng, sức hút hiện tại của Huyền thoại biển xanh nổi lên 1 phần là nhờ tên tuổi của Lee Min Ho và Jun Ji Hyun . Thế nhưng, dù có sự xuất hiện của 2 ngôi sao nổi tiếng xứ Hàn nhưng bộ phim của đài SBS vẫn đang nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều về nội dung kịch bản chưa thuyết phục,khắc họa nhân vật thiếu điểm nhấn… Trong khi đó, Romantic Doctor, Teacher Kim (Người thầy y đức) dù không sở hữu dàn sao khủng như Huyền thoại biển xanh nhưng lại ghi điểm với người xem nhờ nội dung hấp dẫn và tình tiết có phần lôi cuối hơn.

y Đối thủ đáng gờm " Người thầy y đức" có dìm Huyền thoại biển xanh được không?
Cho dù 2 bộ phim không lên sóng cùng khung giờ nhưng thời điểm lại sát nhau nên không thể tránh khỏi việc 2 của SBS bị đặt lên bàn cân so sánh. Huyền thoại biển xanh thì đang luẩn quẩn vì vẫn dậm chận tại chỗ thì Người thầy y đức đã nhanh chóng vượt kỉ lục rating lên hơn 21%. Với những người yêu mến phim thì đó sẽ không phải là một điều gây nên bất ngờ cho họ, thậm chí nếu xét về khía cạnh chuyên môn, nội dung hay ý nghĩa bộ phim thì Người thầy y đức được đánh giá là “nhỉnh” hơn cả Hậu duệ Mặt Trời hay Doctors cũng lấy đề tài y khoa tương tự. y2 Đối thủ đáng gờm " Người thầy y đức" có dìm Huyền thoại biển xanh được không?
Bộ phim người thầy y đức xoay quanh câu chuyện của Boo Yong Joo (Han Suk Kyu) là một người nổi tiếng trong ngành y học và được xem là huyền thoại của ngành Y học Hàn Quốc lại bất ngờ từ bỏ mọi thứ tiền tài, danh vọng và sự thắng tiến để đến làm việc tại một bệnh viện tồi tàn nơi tỉnh lẻ với cái tên thầy Kim . Ông là người nâng cao giá trị đích thực của nghề y và giá trị cuộc sống cho hai bác sĩ trẻ Yoon Seo Jung (Seo Hyun Jin) và Kang Dong Joo (Yoo Yeon Suk) có những hoàn cảnh khác nhau. Mặc dù không sở hữu lượng diễn viên đình đám nhưng nhờ nội dung sâu sắc nên bộ phim vẫn nhận được tình cảm của đông đảo khán giả chính là nhờ những yếu tố sau:

Xem thêm:   Kỳ Duyên rạng rỡ khi đi thử trang phục catwalk.


Nội dung mang đậm tính nhân văn 

Chúng ta có thể thấy được rằng, thực tế Người thầy y đức không thu hút khán giả bởi nhan sắc của dàn diễn viên nhưng nó lại thu hút khán giả bởi nội dung không thể chê vào đâu được. Những câu chuyện xoay quanh bác sĩ được bộ phim lột tả một cách vô cùng chân thật và tự nhiên, không như những thứ hào nhoáng bên ngoài. Mặc dù ở đây cũng có đấu tranh, tranh giành quyền lực, khao khát chứng tỏ bản thân nhưng họ không bao giờ quên mất ý nghĩa thật sự của một người lương y.
Bên cạnh đó là bài học nhân văn mà thầy Kim dạy cho Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung như giá trị thật sự của bác sĩ. Nghề y chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là cứu sống bệnh nhân, trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống, chúng ta không bao giờ được bỏ cuộc.

Bình luận bài viết