Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không? – Hỏi đáp

Chào bác sĩ, em muốn hỏi là “quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không? Nguyên nhân gì gây ra sỏi thận? Bệnh có triệu chứng gì hay không? Bị thận có di truyền cho con không?” Xin bác sĩ tư vấn giúp cho em với ạ.

Em xin cảm ơn!

(Ngọc Anh, Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời: quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không? Nguyên nhân gì gây ra sỏi thận? Bệnh có triệu chứng gì hay không? Bị thận có di truyền cho con không?

Chào Ngọc Anh, nếu như bạn hỏi quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không? Thì tôi xin trả lời câu hỏi của bạn đơn giản là có. Bởi việc quan hệ tình dục nhiều không chỉ ảnh hưởng tới thận. Mà còn khiến cho các cơ quan khác cũng sẽ có ảnh hưởng nữa đấy.

Do việc quan hệ tình dục cần phải có sự vận động của nhiều cơ quan như hô hấp, nội tiết, tiết niệu, và cơ quan sinh dục. Và để có thể hoạt động tình dục, mọi cơ quan trên sẽ phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường. Vì vậy, mỗi lần làm chuyện ấy xong, cơ thể sẽ mất rất nhiều năng lượng, khiến cho người cảm thấy mệt mỏi hơn. Vì vậy, mà quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không thì quan hệ nhiều không chỉ gây ảnh hưởng cho thận, mà còn ảnh hưởng tới cả sức khoẻ nói chung, sức khoẻ của các cơ quan sinh dục nói riêng. Đặc biệt là cơ quan tiết niệu.

quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không
quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không

Trong đông y, cơ quan sinh dục, tiết niệu có liên quan tới nhau. Vì vậy, những người có thói quen sinh hoạt tình dục nhiều rất dễ mắc bệnh về thận. Bởi thận là một cơ quan của hệ tiết niệu. Hệ này có các bộ phận như thận, bàng quang, niệu quản, niệu đạo.

Việc bạn quan hệ tình dục nhiều, không có kiến thức về vấn đề này sẽ gây nên những ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ. Đặc biệt là chức năng của thận.

Bệnh sỏi thận có những biểu hiện tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Và nguyên nhân của bệnh cũng như vậy. Có người khi bị sỏi thận sẽ gặp tình trạng là đau vùng thắt lưng, đi đái buốt, tiểu rát, đái đục, mỏi lưng… Nhưng ở một số người lại không có bất cứ một biểu hiện nào, hoặc có rất ít dấu hiệu.

Xem thêm: Sỏi thận bao nhiêu mm thì phải mổ

Bệnh sỏi thận cũng không phải là một bệnh di truyền. Nhưng cũng cần phải có biện pháp điều trị sớm để tránh làm cho chức năng của thận bị ảnh hưởng, gây nên các tác động xấu tới cả hệ tiết niệu.

Như vậy, qua những câu hỏi mà bạn đặt ra. Đặc biệt là thắc mắc quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không. Tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu kiến thức về quan hệ tình dục lành mạnh. Hay nói một cách khác là phải có phương pháp quan hệ như thế nào sao cho đảm bảo mà vẫn không gây hại cho sức khoẻ sinh sản. Việc lạm dụng tình dục quá nhiều hay quan hệ không đúng sẽ khiến cho sức khoẻ của bạn bị ảnh hưởng chứ không chỉ là thận. Rất mong những thông tin mà tôi cung cấp ở trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xin cảm ơn!

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *