Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh dạ dày?

Đau dạ dày là một căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Ngay khi bệnh vừa mới chớm nở các triệu chứng sẽ tác động đến cuộc sống của bản thân người bệnh. Đây là bệnh có thể gặp ở bất kì đối tượng nào kể cả trẻ nhỏ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến bệnh dạ dày. Trả lời câu hỏi “những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh dạ dày“.

Bệnh đau dạ dày là gì?

 

Bệnh đau dạ dày có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào

Bệnh đau dạ dày được chia thành hai loại: loại đau trong dạ dày và loại đau ở khúc ruột già nơi tiếp giáp với dạ dày. Yếu tố gây bệnh thường gặp nhất là chất axit có trong dạ dày, vi khuẩn, tâm trạng lo lắng, buồn rầu của bệnh nhân.

Đau dạ dày thường là một bệnh dễ tái phát. Nó cứ đau rồi khỏi, khỏi rồi đau trở lại. Với những kiến thức y khoa hiện tại, không một ai dám quả quyết rằng bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi chứng đau dạ dày hay chưa. Tuy nhiên, những phương pháp dưới đây có thể giúp giảm bớt sự khó chịu.

Những đối tượng hay bị đau dạ dày

Đau dạ dày là một căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi, không ngoại trừ bất kỳ trường hợp nào. Sau đây là một số đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường.

Tầng lớp tri thức: Đây là tầng lớp bao gồm những người làm việc nhiều bằng trí óc, hoặc đối diện với áp lực công việc căng thẳng hằng ngày nhiều hơn những người lao động chân tay.  Tầng lớp trí thức thường xuyên mất ăn mất ngủ, suy nghĩ, lo âu. Chính vì điều này đã làm cho tinh thần của họ càng trở nên căng thẳng và cũng chính là nguyên nhân chính khiến họ dễ mắc bệnh đau dạ dày hơn các đối tượng khác.

đau dạ dày
Bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày

Những người làm công việc kinh doanh: Đây là công việc đòi hỏi mối quan hệ và giao thiệp rộng, thường xuyên tiếp xúc với rượu bia và thức thâu đêm bởi những bữa tiệc. Đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh dạ dày ở những người làm kinh doanh.

Xem thêm: Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ theo dân gian

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng độ tuổi dễ mắc đau dạ dày nhất là tuổi thiếu niên và nam giới dễ mắc đau dạ dày hơn nữ giới.

Để có thể phòng tránh bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả, các bác sĩ khuyên rằng hãy sống cởi mở và lạc quan. Kinh nghiệm của nhiều bác sĩ cho thấy, bệnh đau dạ dày thường trở nặng hơn khi bệnh nhân phải lo nghĩ nhiều. Một số bác sĩ nhận xét, phần lớn bệnh nhân đau dạ dày là những người trầm lặng, có gì hay để trong lòng mà không chịu nói ra. Nếu bạn thuộc những người có tính cách này nên thay đổi cách suy nghĩ, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bên cạnh đó các trạng thái thất tình, đụng chạm trong công sở, không vui vẻ trong gia đình, khủng hoảng về tiền bạc… là những vấn đề có thể dẫn bạn đến bệnh đau dạ dày kinh niên.

Trên đây là một số chia sẻ về đối tượng mắc bệnh đau dạ dày và một số lời khuyên giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả. Mong rằng bài viết này có thể mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *