Những dấu hiệu trào ngược thực quản không phải ai cũng biết

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa dấu hiệu trào ngược thực quản với các dấu hiệu của bệnh khác. Việc này làm cho người bệnh coi thường và không chữa trị kíp thời. Nếu không điều trị dứt điểm thì bệnh sẽ gây ra những nguy hiểm. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những dấu hiệu trào ngược thực quản thường gặp nhất

Những dấu hiệu trào ngược thực quản

Tình trạng ợ hơi là dấu hiệu thường gặp

Quá trình tiêu hóa thức ăn của chúng ta dẫn đến việc không khí được sinh ra ở bênh trong dạ dày. Nó sẽ được thoát ra khỏi cơ thể theo đường hậu môn. Tuy nhiên nếu cơ vọng thực quản không ở trạng thái đóng thì hơi này sẽ bị đầy lên trên miệng. Hiện tượng này làm cho người bệnh luôn trong tình trạng ợ hơi liên tục.

Tuy vậy bạn cần phân biệt rõ ràng thế nào là ợ hơi sinh lý và ợ hơi của bệnh trào ngược dạ dày. Ợ hơi sinh lý thường xảy ra khi bạn sử dụng đồ có ga hoặc sử dụng nhiều nước khi ăn. Với người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì tình trạng ở hơi xảy ra thường xuyên hơn kể cả khi không ăn.

Hiện tượng ợ nóng, ợ chua

Ợ chua cũng là 1 biểu hiện như ợ hơi. Hơi từ trong dạ dày được trào ngược lên miệng kèm theo axit dẫn đến tình trạng người bệnh có cảm giác chua miệng. Nếu bạn gặp tình trạng ợ hơi kèm theo có vị chua thì rất có thể bạn đã mặc bệnh trào ngược dạ dày.

Sau khi bệnh nhân ợ chua thì axit sẽ trào ngược lên phía trên tiếp xúc với niêm mạc của thực quản. Lúc này cơ thể bệnh nhân sẽ có cảm giác rất nóng ở thực quản.

dấu hiệu trào ngược thực quản
dấu hiệu trào ngược thực quản

Thường tình trạng này xảy ra sau 30 phút đến 1 tiếng sau khi ăn. Nhưng không phải ai bị trào ngược dạ dày cũng phải có tình trạng ợ nóng.

Buồn nôn, nôn nhiều – dấu hiệu trào ngược thực quản rõ ràng

Khi bệnh trào ngược dạ dày thực quản đã ở tình trạng nặng thì dịch vị sẽ bị trào ngược lên phía bên trên thực quản. Tình trạng này khiến cho người bệnh luôn có cảm giác buồn nôn.

Xem thêm: Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì để điều trị?

Dấu hiệu trào ngược thực quản – đau tức ngực

Hiện tượng đau tức ngực là biểu hiện của rất nhiều bệnh. Mỗi một bệnh lại có tình trạng đau tức ngực khác nhau, những vị trí khác nhau. Trào ngược dạ dày thực quản cũng gây ra cảm giác đau tức ngực cho người bệnh gây nên những sự khó chịu nhất định.

đau tức ngực dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản
đau tức ngực dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản

Khó nuốt

Nếu bệnh trào ngược dạ dày thực quản đã nặng thì acid dạ dày sẽ trào ngược lên thực quản với tần suất lớn hơn. Việc này làm cho niêm mạc thực quản bị phù nề, sưng tấy. Chính việc niêm mạc phù nề, sưng tấy sẽ khiến cho bệnh nhân có cảm giác khó nuốt.

Xem thêm: Trào ngược dạ dày gây ho liên tục và những điều cần quan tâm

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã gửi đến bạn những dấu hiệu trào ngược thực quản thường gặp nhất. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bệnh vô cùng nguy hiêm này.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *