Người mới mổ sỏi thận nên ăn gì để nhanh khỏe

Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh sỏi thận sau khi được mổ sẽ khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy nó rất dễ tái phát nếu không biết các phòng chống và bảo vệ. Vậy người mới mổ sỏi thận nên ăn gì để nhanh khỏe. Sau cuộc phẫu thuật sỏi thận đa phần người bệnh sẽ gặp các biến chứng như cảm thấy đau ở vết mổ, mệt mỏi hay buồn nôn.

Người mới mổ sỏi thận nên ăn gì

Nhặn hạn chế các tổn thương do ca mổ gây ra thì người bệnh cần có một chế độ ăn khoa học và hợp lý. Mọi bệnh nhân nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa, đồng thời lưu ý các vấn đều dưới đây:

Sau phẫu thuật một tuần nên sử dụng những thực phầm dễ tiêu hóa. Những thực phẩm không có hoặc có ít chất béo.

Không nên sử dụng những thực phẩm dạng hấp hay luộc nó gây ảnh hướng không tốt cho cơ thể.

Chế biến thức ăn thành các dạng dễ tiêu hóa như cháo, súp, sử dụng các loại rau, củ tốt cho sức khỏe.

người mới mổ sỏi thận nên ăn gì tốt cho sức khỏe
người mới mổ sỏi thận nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Người bệnh sau ca phẫu thuật sỏi thận thường có thể sẽ không cần quá nhiều chất béo. Chính vì thế bệnh nhân cần thay đổi chế độ ăn của mình cho hợp lý. Sử dụng những thưc phẩm chữa nhiều chất béo sẽ gây nên các triệu chứng rất khó chịu như đầy hơi, tiêu chảy…

Nên chia sẻ số lượng bữa ăn trong một ngày để có thể hấp thụ tốt hơn. Nên ăn nhiều rau, trái cây hay các loại ngũ cốc.

Tăng thêm những hàm lượng chất xơ trong các bữa ăn của bạn để giảm thiểu tình trạng tiêu chảy. Tuy nhiên cũng không vì quá nóng vội mà tăng quá nhiều thực phẩm có chất xơ, sử dụng quá nhiều chất xơ gây chướng bụng.

người mới mổ sỏi thận nên ăn gì
người mới mổ sỏi thận nên ăn gì

Người nhà cần bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều chất vitamin A, D, E cho bệnh nhân. Nguyên nhân bởi những loại vitamin này thường bị giảm đi rất nhiều sau những ca phẫu thuật. Ngoài ra các loại thực phẩm làm tăng lượng vitamin C là vô cùng cần thiết giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Những thực phầm mà bệnh nhân cần tránh là các loại thịt đỏ bao gồm thịt bò, thịt lợn.. Những thực phẩm này có chữa rất nhiều hàm lượng chất béo không tốt cho cơ thể bệnh nhân lúc này.

Ngoài ra những thực phẩm đồ đồ chiên, có nhiều gia vị hay các sản phẩm được làm từ sữa mà chữa được tách chất béo gây ảnh hưởng không tốt đến bệnh nhân.

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn và mọi người những kiến thức về bệnh sỏi thận. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình đáp án của câu hỏi “ Người mới mổ sỏi thận nên ăn gì để tốt cho sức khỏe ” Nếu có mọi ý kiến thắc mắc gì hãy để lại phía dưới bình luận chúng tối sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhất có thể. Chúc bạn mạnh khỏe !

Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin về bệnh sỏi thận hơn tại đây : http://chuyenchiem.com/tag/soi-than/

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *