Làm mẹ

Trị táo bón cho con bằng thực phẩm “ rẻ- hiệu quả”.

Táo bón là bệnh thường xảy ra nhiều ở trẻ em và nó cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều bà mẹ. Nếu không chữa trị kịp thời và nhanh chóng, nó không chỉ gây khó khắn cho con yêu mỗi lần đi đại tiện mà nó còn ảnh hưởng đến những bệnh về đường ruột, đại tràng.

Bởi vậy, khi các mẹ nhận thấy một số biểu hiện của bệnh táo bón xuất hiện ở trẻ thì cần có những phương pháp điều trị kịp thời để chấm dứt tình trạng này sớm nhất.tao-bon Trị táo bón cho con bằng thực phẩm “ rẻ- hiệu quả”.

Có rất nhiều phương pháp mà các mẹ có thể sử dụng để chữa bệnh cho con. Dùng thuốc cũng là một phương pháp khá nhanh nhưng không phải lúc nào dùng thuốc cũng tót, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Đó cũng chưa là phương pháp khả quan và tốt nhất. Thông thường, do thói quen ăn uống của trẻ ít chất xơ nên mới hình thành bệnh táo bón, vì vậy cách tối ưu nhất đó là các mẹ nên điều chỉnh chính thực đơn hằng ngày của bé, bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ở mỗi độ tuổi, các bé cần một liều lượng chất xơ để cung cấp vào cơ thể. Cụ thể như:

  • Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, mỗi ngày các mẹ nên cung cấp 19 gram chất xơ cho con.
  • Đối với trẻ em từ 4-8 tuổi , mỗi ngày các mẹ cần cung cấp 25 gram chất xơ.
  • Đối với trẻ từ 9-18 tuổi, mỗi ngày các mẹ cần cung cấp 26 – 38 gram chất xơ.
Xem thêm:   9 cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất năm 2017 2018

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các mẹ một số thực phẩm giàu chất xơ, tốt trong việc phòng và điều trị táo bón cho con yêu hàng ngày.

Mận khô

Mận khô là một thực phẩm rất giày chất xơ, đồng thời trong thành phần dưỡng chất của nó chứa nhiều vitamin A và Kali nên chúng rất tốt trong việc điều trị táo bón. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy sorbitol – một chất có tác dụng nhuận tràng tự nhiên trong cơ thể và chất chống oxy hóa từ đó giúp ngăn ngừa bệnh tật ở trẻ nhỏ .man Trị táo bón cho con bằng thực phẩm “ rẻ- hiệu quả”.

Quả lê được coi là một trong những “ bài thuốc quý” chữa trji nhuận tràng tự nhiên cực kì tốt đối với trẻ nhỏ. Cho trẻ ăn quả lên nghĩa là bạn đang cung cấp 5,5g chất xơ , từ đó giúp bé có một hệ thống đường ruột ổn định hơn.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một thực phẩm giàu chất xơ, một chén bông cải xanh chứa đến 5,1gram chất xơ. Việc bổ sung bông xải xanh vào thực đơn hằng ngày cho bé yêu giúp ngăn ngừa tối đa bệnh táo bón cho trẻ. Ngoài ra, để tránh gây cho bé sự nhàm chán trong món ăn, các mẹ có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, nướng hoặc xào với các nguyên liệu khác như thịt.

Bình luận bài viết