Làm mẹ

Thời tiết nồm ẩm phòng bệnh cho trẻ như thế nào?

Câu chuyện về việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ vào tiết trời nồm ẩm là chuyện đáng phải suy nghĩ của những bậc phụ huynh khi đang nuôi con nhỏ. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tăng cường khả năng đề kháng cho trẻ

Trẻ em có nguy cơ mắc bệnh hơn người lớn là do có sức đề kháng kém hơn. Nên bắt đầu thay đổi ngay từ thực đơn các bữa ăn hàng ngày thật khoa học, hợp lý với việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cần cung cấp nhiều rau xanh hay hoa quả tươi thay vì tăng chất đạm béo.nôm Thời tiết nồm ẩm phòng bệnh cho trẻ như thế nào?

Bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày cũng là phương pháp để tăng sức đề kháng, tránh nguy cơ để cơ thể bị mất nước. Sinh hoạt hàng ngày nên ngủ đủ giấc, tránh việc thức khuya mệt mỏi.

Giữ đủ ấm cho cơ thể

Giữ ấm bụng cho trẻ để không bị lạnh bụng gây tiêu chảy, đau bụng hay các triệu chứng khác. Còn giúp hệ tiêu hóa hấp thu thức ăn tốt hơn.

Buổi sáng đi ra ngoài nên mặc cho trẻ một áo cotton bên trong, bên ngoài khoác áo rét. Làm như thế để sáng trẻ được mặc ấm, tới trưa nóng thì cởi bớt áo khoác để tránh không cho mồ hôi thấm ngược dễ sinh cảm lạnh.

Vào ban đêm trẻ hay ra mồ hôi. Vì vậy đặt vào lưng trẻ tấm khăn xô, nếu sờ thấy lưng trẻ ướt thì cần lau lưng và rút khăn ướt ra, thay khăn khô để trẻ không bị mồ hôi làm nhiễm lạnh.

Xem thêm:   Đặt tên cho con gái 2017 sinh năm Đinh Dậu: 99 tên hay ý nghĩa phong thủy hợp tuổi bố mẹ

Hạn chế cho trẻ tiếp xúc nhiệt độ nóng – lạnh đột ngột, hạn chế ra ngoài trời.

Giữ gìn vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ

Thường xuyên lau nhà bằng những loại vải dễ hút nước. Chăn màn cũng nên mang đi giặt đề phòng nấm mốc, ẩm ướt là môi trường gây ra nhiều loại bệnh hay virus.

Làm khô phòng, quần áo

Nấm mốc, vi khuẩn,… có thể sẽ bám vào quần áo và gây bệnh cho con người. Có thể sử dụng máy hút ẩm để loại bỏ không khí ẩm mốc trong phòng. Quần áo trước khi mặc nên sấy hoặc sử dụng hong khô, tránh để trẻ em mặc quần áo ẩm dễ bị nhiễm lạnh, nguy cơ mắc nhiều loại bệnh hô hấp

nồm2 Thời tiết nồm ẩm phòng bệnh cho trẻ như thế nào?

Đảm bảo vệ sinh thân thể

Với những đồ dùng mà trẻ thường xuyên sử dụng, cần làm vệ sinh, phơi, sấy khô quần áo, khăn mặt nhiều hơn tránh để bẩn rồi mới dọn tạo nơi sinh sống cho vi khuẩn.

Thường xuyên theo dõi sức khỏe

Trẻ em cần được tiêm phòng đầy đủ khi đến lịch tiêm. Hàng ngày, cha mẹ cần theo dõi sức khỏe của con để phát hiện những dấu hiệu bất thường ở trẻ như ho, sốt cao, quấy khóc, lười ăn,…

Bình luận bài viết