Làm mẹ

Tập thể hình là cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Bơi lội và bóng chuyền là những môn thể thao được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn là cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi giúp bé đủ ổn định về sức khỏe để có thể tập bơi, tập đánh bóng thì cha mẹ nên cho con tham gia tập thể hình.

Tuy nhiên, chúng ta thường nghĩ rằng cho trẻ tập thể hình sẽ khiến trẻ bị lùng. Nhưng, rất nhiều nhà khoa học và các chuyên gia thể hình cho biết ý kiến này hoàn toàn không chính xác. Nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sự gia tăng chiều cao, sự phát triển của bé là ở chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện.

Tập thể hình trẻ em là để bé thực hành những động tác, nhưng bài tập cơ bản để giúp bé phát triển thể chất đến mức hoàn hảo nhất so với cơ thể và tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bé.

Mỗi giai đoạn đều có những bài tập riêng phù hợp với sự phát triển thể chất của bé, giúp trẻ hạn chế bệnh béo phì, giảm huyết áp, tăng cường trao đổi chất, giúp bé tăng chiều cao…..trẻ-tập-bơi Tập thể hình là cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Ngoài ra, việc tập thể hình, thể thao còn làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng sức đề kháng và chức năng cho các bộ phận trong cơ thể như tim, phổi,..ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, kích thích xương khớp phát triển.

Xem thêm:   Thực phẩm dinh dưỡng giúp mẹ mổ đẻ có nhiều sữa cho con bú mà không tăng cân

Đa số phụ huynh thường chọn ngay cho bé những môn bơi lội, bóng chuyển để phát triển chiều cao nhưng chúng ta lại quên rằng liệu con mình có để sức khỏe để tập những môn đó. Vì vậy, để con có đủ sức khỏe luyện tập chúng thì bạn nên cho con đi tập thể hình.

Tập thể hình sẽ giúp cơ thể bé phát triển toàn diện, giúp bé chững chạc và cứng rắn hơn, khai thác được tiềm năng và những sở trường của trẻ. Ví dụ nếu trẻ không thích hợp với chạy, thì bạn sẽ thấy rằng trẻ sẽ không thích hợp tham gia những môn như bóng đá, điền kinh… nhưng đồng thời nếu bé thích nước, bạn có thể giúp trẻ phát triển môn thể thao dưới nước….Có-thể-cho-trẻ-tập-các-bài-đơn-giản-như-đu-xà-giãn-cơ Tập thể hình là cách giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Cách tập luyện giúp trẻ tăng chiều cao mà phụ huynh cần biết.

Đầu tiên, trước mỗi buổi tập, bé phải được khởi động đề làm nóng toàn thân. Trong khi tập, bé sẽ bị mất khá nhiều nước, vì vậy, chúng ta cần giúp trẻ uống nhiều nước để bù lại phần nước đã mất đó.

Trong 1 tuần, bạn có thể xây dựng lịch tập cho bé khoảng từ 2—3 ngày, tuy nhiên, nên đa dạng hóa bài tập cho bé vì trẻ con rất hay dễ chán, chúng ta phải làm mới chúng và tạo động lực nhiều hơn cho trẻ.

Một số bài tập giúp phát triển chiều cao hiệu quả:

– Đu người trên xà đơn: Không phải cách tập như người lớn, trẻ em chỉ cần tập rướn người và cứ thế tăng độ khó từ dễ đến khó.

Xem thêm:   19 Dấu hiệu mang thai con trai gái chính xác 100% không cần siêu âm

– Bài tập co giãn: Kiểu giãn người ra như rắn hổ mang đồng thời ngồi thẳng chân và gập người vào đưa tay đến nắm mũi chân. Tập đi tập lại như vậy khoảng vài lần.

– Bài tập nhảy: Nhảy dây là môn quen thuộc với những đứa trẻ ham chơi, nhảy cao giúp chiều cao của trẻ được tăng cường. Bài tập này có thể dễ dàng tập tại nhà.

Bình luận bài viết