Làm mẹ

Thế nào là cho con bú khoa học?

Cho con bú đúng cách vẫn là một vấn đề mà không ít các bà mẹ vẫn đnag băn khoăn đặc biệt là những bà mẹ mới sinh con lần đầu. Với những bỡ ngỡ về lần đầu tiên được làm mẹ, các chị em luôn muốn làm điều tốt nhất cho con mình, vì vậy việc cho con bú đúng cách vẫn đang được quan tâm hàng đầu. Vậy cho con bú thế nào là khoa học ? Việc cho con bú tưởng chừng nó rất đơn giản nhưng lại cần các mẹ phải quan tâm và hiểu biết một cách rõ ràng. Bởi nó liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến em bé mới được sinh. Vì thế,sau đây hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ của chúng tôi qua việc cho con bú đúng cách và tốt cho sức khỏe em bé nhất ! Các bà mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

sữa-mẹ Thế nào là cho con bú khoa học?

1-   Nên cho trẻ bú sữa non

Nếu bạn sinh theo cách sinh thường thì sau khi sinh khoảnh 1-2h hãy nên cho con bú luôn. Mặc dù có thể sữa của mẹ sẽ chưa có nhiều những lượng sữa ấy sẽ là những kháng thể quan trọng cho em bé trong giai đoạn sơ sinh này. Lúc này, em bé sẽ chưa cần một lượng nhiều nên mẹ chỉ cần cho em bé bú một lượng sữa non ấy là cũng đủ no rồi.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho em bé, việc cho em bé bú sữa non sau khi sinh 1h là phương háp tuyệt vời nhất lúc này. Cách này sẽ làm kích thích quá trình ỉa cứt xu trong ruột bé. Với việc làm này, bạn đã giúp bé làm quen với hệ tiêu hóa trong môi trường sống bên ngoài. Ngoài ra, sữa non còn là nguồn thức ăn vô cùng quý giá giúp cho cơ thể bé có thể chống lại những loại bệnh thường xảy ra với cơ thể của trẻ sơ sinh.  Bởi vậy, việc cho bé bú sữa non để đảm bảo sức khỏe cho bé một cách hiệu quả nhất là điều vô cùng quan trọng.

Xem thêm:   Bí quyết mà người lần đầu làm mẹ nên biết.

Những biểu hiện bé bú chưa đúng cách mà các mẹ cần biết:

  • Bé ngậm chưa hết quầng vú, nên để bé ngậm hết quầng vú vì như vậy sữa sẽ ra nhiều hơn
  • Bé mút chọp chọp, nghe như có vẻ bị vào hơi.
  • Vú mẹ thi thoảng bị tuột ra khỏi miệng vì bé chưa ngậm chặt.

Nếu không bú đúng cách, bé sẽ có thể bị trớ hoặc bị sặc sữa vì vậy nên cẩn thận hơn khi cho bé bú. Đồng thời, nếu bé bú đúng cách sẽ giúp mẹ đỡ đau đầu vú hơn.

sữa-mẹ-2 Thế nào là cho con bú khoa học?

1-   Nên cho bé bú đủ thời gian

Khi bú, nên cho bé bú khoảng 20 – 30 phút để bé có thể nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ một cách đầy đủ nhất .Trong 5 phút đầu tiên, sữa sẽ chưa ra được nhiều, khoảng 5 phút sau , lúc này sữa sẽ ra đều hơn, sữa lúc này chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng các chất dinh dưỡng cần thiết giúp bé lớn nhanh và phát triển trí não tốt hơn.

 

Bình luận bài viết