Làm mẹ

Một số sai lầm khi tắm nắng cho trẻ mà mẹ cần tránh.

Tắm nắng là một việc hết sức cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Nghe thì tưởng chừng rất đơn giản nhưng khi thực hiện, các mẹ rất dễ mắc những sai lầm do thiếu kỹ năng, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình. Việc tắm nắng sai cách cho bé sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vậy làm thế nào để tắm nắng khoa học đúng cách nhất, hiệu quả nhất và không gây ra bất kỳ tổn thương nào đối với trẻ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách tắm nắng sai lầm của trẻ, từ đó các mẹ có những kinh nghiệm cho bản thân mình trong việc chăm sóc trẻ.nắng Một số sai lầm khi tắm nắng cho trẻ mà mẹ cần tránh.

Sai lầm khi tắm nắng cho trẻ khi còn quá nhỏ.

Có nhiều bà mẹ hay có những suy nghĩ sai lầm rằng tắm nắng cho trẻ càng sớm càng tốt vởi việc tắm nắng rất hữu ích . Có những đứa trẻ chỉ mới lọt long được 3 ngày đã đưa ba mẹ cho tắm nắng. Tuy nhiên suy nghĩ đó lại gây ra những tác hại rất lớn. Thông thường, tuần đầu tiên sau sinh là thời gian để trẻ có thể thích nghi với môi trường sống bên ngoài từ sự thay đổi môi trường trong bào thai mẹ. Vì vậy nếu cho trẻ tắm nắng quá sớm sẽ khiến trẻ khó có thể thích ứng được, ảnh hưởng đến sức đề kháng, hệ miễn dịch tự nhiên. Da của bé lúc này còn quá non nớt, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ rất dễ  khiến trẻ bị dị ứng, viêm da, bỏng da và rất nhiều ảnh hưởng xấu khác đối với sức khỏe của trẻ. Thời gian tốt nhất để tắm nắng cho trẻ là khoảng 1 tuần – 10 ngày sau khi sinh..

Xem thêm:   Làm thế nào để dạy trẻ tính tự lập như trẻ em Nhật?

Cho trẻ tắm nắng quá lâu.sai-lam-khi-tam-nang-cho-tre-2 Một số sai lầm khi tắm nắng cho trẻ mà mẹ cần tránh.

Tắm nắng cho trẻ là một việc thực sự rất tốt, nhưng nó sẽ phản lại tác dụng khi bạn thực hiện nó không đúng cách , đúng thời điểm và đúng liều lượng. Sai lầm thường gặp hiện nay là do suy nghĩ của nhiều bà mẹ cho rằng tắm càng lâu càng có lợi. Tuy nhiên, việc tắm cho trẻ qua lâu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho bé yêu. Mỗi ngày, bạn chỉ nên cho trẻ tắm nắng khoảng từ 15-20 phút là hợp lý nhất, vậy là một tuần chỉ dành ra 2 tiếng để tắm nắng cho bé là đủ. Tuy nhiên, thời gian đầu, chỉ nên cho trẻ tắm nắng tầm vài phút rồi tiếp theo những ngày sau mới tăng dần thời lượng từng ít một để trẻ thích ứng dần và có thể hấp thu, tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời tốt hơn . Khi trẻ được 3 tháng tuổi trở đi, bạn có thể tắm nắng cho trẻ tối đa là 30 phút/1 ngày nhé và tuyệt đối đừng

Bình luận bài viết