Làm mẹ

Các loại thức ăn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Để làm tăng giá trị dinh dưỡng đến mức tối đa chế độ ăn và đem lại sức khỏe tốt cho cơ thể bạn, hãy cố ăn những thức ăn như sau:

  1. Các thức ăn sống đầy năng lượng cần cho sự sốngCác-thức-ăn-sống-đầy-năng-lượng-cần-cho-sự-sống Các loại thức ăn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Khoa học đã chỉ ra rằng oại thức ăn nào càng gần với trạng thái tự nhiên của nó thì giá trị dinh dưỡng càng lớn. Nhiều loại vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết bị phá hủy hoàn toàn hay một phần lớn khi đem nấu lên không đúng cách, đặc biệt là khi nấu quá chín. Thật ra khi chúng ta ăn thức ăn vào chỉ là để đưa chính chất Prana – năng lượng sống này vào cơ thể chúng ta, vì vậy rất có lý khi ăn những loại thức ăn chứa càng nhiều năng lượng tạo ra sức sống này càng tốt cho cơ thể. Lấy ví dụ các bậc hiền triết cổ xưa đã thường sống hoàn toàn bằng các loại trái cây chưa nấu chín, các loại quả hạch (trái hồ đào) hay các loại rau củ ở rừng núi không qua chế biến và họ đã sống lâu và rất khỏe mạnh. Vì vậy, bất cứ khi nào có thể, bạn hãy cố ăn thức ăn ở trạng thái tự nhiên, nguyên chất của nó càng tươi càng tốt, nhiều loại quả tươi và rau sống hàng ngày. Các loại đậu đỗ và ngũ cốc mới nảy mầm là những thức ăn đầy lý tưởng, đầy năng lượng cần thiết cho sự sống.

Xem thêm:   7 bí quyết phối đồ đẹp cho bà bầu !

Các bạn cũng nên ăn ít đi lượng thức ăn được chế biến và tồn trữ lâu, thức ăn được đóng thùng và đóng chai, đồ hộp đã chế biến sẵn và các loại thức ăn ngâm dấm hay ngâm muối, chúng đều được thêm vào rất nhiều chất hóa học và các chất phòng phân hủy để khỏi bị hư hỏng. Các loại nước ngọt đóng chai cũng đặc biệt có hại cho sức khỏe vì bọt khí gas và đường hóa học. Và khi các bạn nấu nướng hãy nhớ đừng nấu thức ăn quá chín, vì Prana và các loại vitamin bị mất đi khi đun nấu lâu. Rau chưng, hấp, tốt hơn hết nên làm món rau luộc; nhưng nếu các bạn luộc rau, hãy nhớ uống lấy nước rau, đừng đổ nó đi vì rau luộc nhanh và còn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng hơn các cách chế biến khác.

  1. Ngũ cốc còn nguyên cám và các loại thức ăn không tinh chếNgũ-cốc-còn-nguyên-cám-và-các-loại-thức-ăn-không-tinh-chế Các loại thức ăn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Gạo trắng và bột trắng, đặc biệt là đường trắng, có rất ít giá trị về thực phẩm khi so sánh với gạo đỏ, bột mì còn nguyên cám hay các nguyên liệu chất như mầm lúa mì, mật mía và mật ong.

Đừng lo lắng không cần thiết quá nhiều về vấn đề protein, nếu hàng ngày bạn uống một cốc sữa hoặc ăn những sản phẩm đậu nành, đậu đỗ hoặc quả hạch (quả hồ đào) và ăn nhiều rau tươi thì cơ thể của bạn nhận được đủ protein cần thiết mà nó cần. Thật ra, quá nhiều protein sẽ làm cho cơ thể mang tính axit và có thể sinh ra nhiều loại bệnh nguy hiểm. Mầm lúa mì rất tốt cho sức khỏe vì nó không chỉ chứa protein mà còn là một nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin B, giúp cho cơ thể sử dụng protein một cách có hiệu quả.

  1. Không dùng nhiều đường, các thức ăn có mỡ và dầuKhông-dùng-nhiều-đường-các-thức-ăn-có-mỡ-và-dầu Các loại thức ăn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Xem thêm:   Đặt tên cho con gái 2017 sinh năm Đinh Dậu: 99 tên hay ý nghĩa phong thủy hợp tuổi bố mẹ

Những loại thức ăn nhiều dầu mỡ này có tính axit cao và có thể gây ra tình trạng thừa axit trong cơ thể, nguyên nhân của nhiều thứ bệnh tật. Bất kì khi nào có thể được, bạn hãy dùng mật ong hoặc mật mía thay cho đường và luộc món ăn, đút lò hoặc chưng hấp rau chứ không nên chiên hay rán.

 

Bình luận bài viết