Làm mẹ

Các mẹ đã có bí quyết bảo vệ con yêu trong mùa đông chưa?

Mùa đông đến, thời tiết trở nên giá lạnh và trẻ em là những đối tượng rất dễ bị ảnh hưởng vào mùa này. Các bệnh mà trẻ thường mắc phải( đặc biệt là những bé sơ sinh do sức đề kháng của bé còn yếu) là cảm lạnh, ho, sổ mũi, viêm phổi…. Là một người mẹ, các bạn đã có bí quyết gì để bảo vệ con yêu chưa? Để giúp con chống lại cái giá rét mùa đông và những căn bệnh không thể tới thì các mẹ hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Giữ ấm cho cơ thể

Điều quan trọng nhất giúp bảo vệ bé trong thời tiết mùa đông đó là giữ ấm tốt cho cơ thể bé. Đặc biêt, các mẹ hãy chú ý bảo vệ tốt và giữ ấm cho hai bài chân bé, ngực, cổ và đầu và hạn chế cho bé ra gió. Về đêm, nhiệt độ càng xuống thấp, vì thế việc giữ ấm cho bé vào ban đêm lại cực kì quan trọng. Mùa đông thời tiết giá lạnh, bởi vậy để bảo vệ sức khỏe cho bé, điều quan trọng nhất là phải giữ ấm tốt, nhất là hai bàn chân, ngực, cổ và đầu, tránh ra gió. Về đêm nhiệt độ xuống thấp, việc giữ cho trẻ lại càng trở nên quan trọng hơn.1415091731-ng-2 Các mẹ đã có bí quyết bảo vệ con yêu trong mùa đông chưa?

  1. Trẻ sơ sinh là thành phần cực kì nhạy cảm với thời tiết, vì vậy mà việc trẻ dễ dàng bị bệnh là điều khó tránh khỏi. Trẻ dễ mắc phải bệnh cảm lạnh, ho và sốt. Nếu không điều trị ho kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến bệnh nghiêm trọng hơn như viêm phổi….Bởi vậy, cần mặc nhiều áo đề giữ ấm cho trẻ, tuy nhiên, không nên để bé mặc áo chật quá vì nó sẽ làm bé khó chịu và thậm chí là khó thở. Ngoài ra, trẻ nhỏ rất hay ngọ nguậy và dễ làm tuột nút gài vì thế các mẹ nên để ý bé nhiều hơn.
  2. Có nhiều mẹ mặc quá nhiều áo cho con hay ủ bé quá kĩ dẫn đến mồ hồi ra nhiều mà không ý để rằng mình phải lau khô mồ hôi cho bé. Khi đó mồ hôi sẽ thấm ngược trở lại cơ thể và khiến bé bị lạnh và đó chính là nguyên nhân gây ra viêm phổi cho bé. Bởi vậy, hãy thường xuyên kiểm tra xem bé có bị ra mồ hôi nhiều hay không để kịp thời lau khô cho bé hoặc thay áo trong cho bé.
  3. Trong mùa đông, chúng tôi khuyên các mẹ không nên quấn tã giấy cho bé vì bé sẽ dễ bị nhiễm lạnh do tã ướt. Hoặc nếu có quấn thì cũng nên thay tã cho bé thường xuyên.
  4. Trong phòng, nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức 25-28 độ C tạo sự ấm áp, thoáng và tuyệt đối không để gió lùa vào phòng. Ngoài ra, các mẹ có thể dùng điều hòa 2 chiều hoặc lò sửa để sửa ấm cho con. Nên điều chỉnh mức độ phù hợp.
Bình luận bài viết
Xem thêm:   Cách dạy con của người Nhật !