Làm mẹ

Bí quyết mà người lần đầu làm mẹ nên biết.

Bạn đã sẵn sàng khi lần đầu làm mẹ? Tuy nhiên, ai cũng vậy, cho dù có tìm hiểu hay chuẩn bị kĩ như thế nào đi nữa cũng sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi có quá nhiều thứ diễn ra trong việc chăm sóc con. Bởi vậy, bài viết này không chỉ đem đến cho bạn những lời khuyên bổ ích mà bạn không thể tìm thấy nó trong cẩm nang nuôi dạy con mà còn hướng dẫn bạn trong cách nuôi con..

hqdefault Bí quyết mà người lần đầu làm mẹ nên biết.

Lời khuyên 1: Đừng nghĩ rằng : cứ mệt là bé sẽ ngủ.

Khi nghe điều này, có lẽ bạn sẽ thấy nó không đúng nhưng thật sự thì không phải lúc nào trẻ mệt cũng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ ngủ yên. Khi trẻ mệt quá, ngoài việc ngủ, trẻ còn có ttrowr nên cáu kỉnh và quấy khóc khiến chúng ta rất khó dỗ. Và bí quyết ở đây đó là hãy để ý đến những biểu hiện của bé để dễ dàng phát hiện những dấu hiệu lạ khiến bé mệt mỏi . Hãy đặt bé vào nôi trước khi bé buồn ngủ quá mức sẽ gúp bé có giấc ngủ sâu hơn. Những dấu hiện giúp các bà mẹ phát hiện được những dấu hiệu mệt mỏi của con yêu đó là: tay nắm chặt, ngáp dài, tay liên tục dụi mắt, tự nhiên giật mình hoặc hay bấu véo tai. Đó là giai đoạn đầu của trẻ nhỏ, đến khi được vào tháng tuổi rồi thì bạn có thể yên tâm hơn vì lúc đó bé đã tự biết cách xoa dịu mình để từ đó giúp bé tự đi vào giấc ngủ sâu. Nếu bạn đã dùng đủ mọi cách để dỗ dành cho bé hết khóc hay hết quấy thì bạn cũng được tuyệt vọng nhé, hãy bế bé lên và đưa bé đi dạo một vòng hoặc ẵm bé trên tay rồi nhẹ nhàng đu đưa, cách này được cho là rất tốt để giúp bé chìm vào giấc ngủ.1393375441_me-va-con_0 Bí quyết mà người lần đầu làm mẹ nên biết.

Xem thêm:   Một số sai lầm khi tắm nắng cho trẻ mà mẹ cần tránh.

Lời khuyên 2: Bảo vệ bé khỏi những con vi trùng .

Khi có em bé, bạn nên cẩn thận hơn bởi trong không gian, mọi thứ dường như đều mang vi trùng, mầm bệnh và bụi bẩn . Mặc dù, có nhiều nghiên cứu cho rằng cho bé tiếp xúc sớm với vi trùng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé thế nhưng tỷ lệ bé bị ốm sẽ rất cao. Mà mỗi người mẹ đều không muốn con mình bị ốm, vừa khổ con lại khổ cả mình. Vì vậy, hãy bảo vệ bé cũng như kiểm soát những mầm bệnh thông minh, yêu cầu mọi người phải tửa sạch tay trước khi ẵm bé yêu của bạn. Đặc biệt, khi gia đình có người bị bệnh thì tốt nhất nên để bé tránh xa những mầm bệnh ấy, thường xuyên phải vệ sinh nhà cửa, khử trùng và rửa sạch tay bé và tay của bạn. Tuy nhiên, cũng không hẳn là chúng ta cũng không thể kiểm soát hết được, có những trường hợp là không tránh khỏi. Đừng lo sợ hay hoảng hốt khi bé nghịch đồ chơi hay đút chúng vào mồm bởi vì chúng ta chỉ có thể hạn chế vi khuẩn đến mức tối đa nhất cho bé được thôi.

Bình luận bài viết