Làm mẹ

Bạn sắp làm mẹ? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây!

Được làm mẹ là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi người phụ nữ. Những đứa trẻ như là những thiên thần mà ông trời ban tặng cho mỗi gia đình, nhân lên niềm vui cho một tổ ấm hạnh phúc. Thế nhưng, khi bắt đầu làm mẹ, ai cũng đều lo lắng không biết mình nên chăm sóc con như thế nào cho tốt…Đó đều là tâm lý chung của các chị em và chúng tôi hiểu điều đó. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 6 thông tin hữu ích mà những chị em chuẩn bị làm mẹ hoặc đang làm mẹ cần được biết.cuoc-thi-viet-cho-con3 Bạn sắp làm mẹ? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây!

  • Mỗi đứa trẻ được sinh ra, chúng chỉ nhỏ xíu như những thiên thần nhí, dạy dày của chúng cũng chỉ nhỏ như một viên đá trang sức. Chính vì vậy, nguồn thức ăn chính của chúng trong giai đoạn này chỉ có sữa mẹ mà thôi. Trong sữa mẹ có chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá vì vậy hãy cho bé bú thường xuyên để phát triển tốt những bộ phận khác trong cơ thể.
  • Hầu hết nhưng bà mẹ thấy việc cho con bú là dễ dàng và thường xuyên nhưng đối với một số bà mẹ thì lại khác. Khi mới sinh con xong, có thể bạn sẽ mất 10 ngày hoặc thậm chí là nhiều hơn mới có thể giúp con cùng hợp tác trong việc cho con bú. Vì vậy, hãy đừng nản lòng, sự khỏe mạnh và sự phát triển của con cái mới là điều tuyệt vời nhất.
  • Trong một số trường hợp, bạn có thể vắt sữa vào bình rồi cho con bú bình thường. Đừng nên lo lắng quá nhiều vì vấn đề này vì em bé sẽ vẫn phát triển bình thường như những em bé khác. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu, việc cho con bú sữa mẹ trực tiếp vẫn là việc được ưu tiên và đưa lên hàng đầu.
  • Giai đoạn đầu khi sinh em bé, có thể em bé sẽ làm bạn và gia đình mất ngủ. Những lúc ấy, đừng để mình quá mệt mỏi hay mất ngủ liên tục, hãy nhờ sự giúp đỡ của ông bà, chồng để bạn không cảm thấy mệt mỏi vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuyến sữa, có thể làm cho sữa ra ít hoặc bị tắc tuyến.
  • Nếu cảm thấy con bạn luôn quấy khóc , dỗ mãi mà không chịu nín thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia.
  • Trong những ngày chăm con mêt mỏi, chắc chắn trong người bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu và rất nổi cáu, hãy tự nhủ rằng chúng ta sẽ vượt qua tất cả vì bên cạnh chúng ta là một gia đình tuyệt vời, một thiên thần nhỏ đang lớn và chúng ta đang mang trong mình trách nhiệm của một người mẹ, một người vợ .
Bình luận bài viết
Xem thêm:   Tầm quan trọng của axit folic đối với sức khỏe bà bầu .

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận