Làm mẹ

4 bí mật để đẩy lùi bệnh tật trong mùa đông cho bé!

Mùa đông được coi là mùa cúm, là mùa của những loại bệnh như ho, sổ mũi, cảm…. Người lớn cũng dễ dàng mắc bệnh vậy thì trẻ con sẽ như thế nào? Bởi vậy đây là mùa mà cha mẹ phải bảo vệ, giữ gìn sức khỏe cho bé một cách tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các chị em một số điều lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

 • Không nên cho bé ra ngoài. 

  Khi thời tiết bên ngoài đã chuyển lạnh, các mẹ nên hạn chế tối đa việc cho con ra ngoài hoặc nếu có ra thì nên giữ ấm cho bé đặc biệt ở cổ và chân . Với thời tiết lạnh và hanh khô như vậy sẽ làm yếu đi hệ miễn dịch của bé và từ đó làm cho bé dễ bị mắc bệnh. Thi thoảng, khi bé đã thích nghi tốt hơn với thời tiết này rồi, hãy đưa bé ra ngoài đi dạo những nơi có không khi càng trong lành càng tốt và đừng quên giữ ấm cơ thể cho bé.

 • Tắm nắng mùa lạnhgiu-am 4 bí mật để đẩy lùi bệnh tật trong mùa đông cho bé!

  Tiền vitamin D có trong ánh sáng mặt trời sẽ giúp cho xương bé mạnh khỏe hơn. Bởi vậy các mẹ hãy tận dụng những ánh nắng nhẹ mùa đông và sáng hoặc chiều để cung cấp thêm dưỡng chất tốt cho bé. Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cho rằng vitamin D từ mặt trời còn giúp bé duy trì hệ miễn dịch mạnh khỏe hơn. Nên lưu ý rằng tuyệt đối không tắm nắng cho bé vào thời gian giữa trưa vì lúc này ánh nắng vẫn chứa rất nhiêu tia cực tím gây hại cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, các mẹ phải tự chủ động cung cấp thêm cho bé các vitamin cần thiết qua việc tăng cường cho bé ăn những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin.

 • Giữ ấm cho bé nhưng phải thoải mái và dễ chịu
  Cho dù là giữ ấm cho bé thì chúng ta cũng nên cho bé mặc những trang phục thoải mái và dễ chịu. Không nên cứ nghĩ rằng cho bé mặc nhiều áo bé sẽ ấm, như vậy sẽ càng khiến bé ngột ngạt và ra nhiều mồ hôi hơn. Đừng quên những phụ kiện giữ ấm đi kèm như mũ, khăn và găng tay cho bé nếu phải ra ngoài khi trời gió nhé.
 • Giữ bé khô ráo
  Thời tiết mùa đông không chỉ lạnh mà thỉnh thoảng còn có những cơn mưa ẩm ướt. Vì vậy các mẹ nên chọn cho bé những chiếc áo khoác, mũ không thấm nước để hạn chế nước thấm vào cơ thể. Còn nếu bé bị dính nước thì cần thay quần áo thật nhanh để cơ thể không bị ngấm quá nhiều. Sau đó bao bọc giúp cho bé ấm hơn đồng thời cung cấp cho bé một đồ uống ấm nếu bé vừa bị lạnh và bị ướt.
Bình luận bài viết
Xem thêm:   Những quan niệm sai lầm về kiêng cữ sau sinh