Làm mẹ

10 bí quyết giúp bạn trở thành một người mẹ tốt.

       Một đứa bé ra đời cũng là khi một người mẹ được sinh ra. Trở thành một người mẹ tốt là cảm giác tuyệt vời nhất mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn có được. Để là người mẹ tốt, bạn phải luôn là hình mẫu lý tưởng cho con. Tuy nhiên, chẳng có một ai là hoàn hảo cả. Điều quan trọng nhất mà một người mẹ có thể dành cho con mình chính là tình yêu, một tình yêu thực sự.

Dưới đây là 10 bí quyết để trở thành một người mẹ tốt dành cho những người phụ nữ thực sự muốn dành cho con yêu của mình những gì tốt đẹp nhất.1

1.Thể hiện tình yêu với con

Một cái ôm êm ái, một nụ hôn dịu dàng, lời khen hay chỉ đơn giản là một nụ cười trìu mến, ánh mắt hiền hòa có thể cho con biết mẹ yêu thương và quan tâm con nhiều đến nhường nào. Hãy yêu thương con vô điều kiện, phụ nữ nhé!

2.Trò chuyện với con

Trò chuyện là cách tốt nhất để tạo cầu nối thân thiết giữa mẹ và con. Nói với bé thật rõ ràng và thật dễ hiểu. Hãy dành thời gian để lắng nghe những điều con nói và chia sẻ cùng con những cảm xúc. Khi con bắt đầu nói chuyện, cần thể hiện sự quan tâm của người mẹ.

3.Ủng hộ con

Ủng hộ con những khi con cần đến mẹ. Khen ngợi một cách mãn nguyện và đầy tự hào về thành tích con đạt được, nhẹ nhàng an ủi khi con gặp thất bại hay khó khăn. Cần động viên, khích lệ không ngừng để con đạt được những thành quả lớn hơn trong cuộc đời.

Xem thêm:   10 loại thảo mộc tuyệt vời cho sức khỏe (Phần 2)

4.Là một hình mẫu

Vì mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời một đứa trẻ, nên làm mẹ là cơ hội vàng để bạn có thể dạy con cái gì là tốt, cái gì là xấu. Phải kiên định với ý kiến của mình và cố gắng truyền lại cho con, nhưng đừng ép buộc trẻ phải nghĩ theo suy nghĩ của bạn.

5.Kiên nhẫn

Thử để ý mà xem, những đứa trẻ vẫn vô cùng đáng yêu ngay cả khi bạn đang muốn phạt bé. Rất dễ mất bình tĩnh khi con yêu không vừa ý bạn nhưng cần thận trọng hơn để không trở nên quá khắt khe với con.

6.Có trách nhiệm

Bạn cần đủ mạnh mẽ để có trách nhiệm khi làm mẹ, cần hiểu và đôi lúc, bạn phải đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của bé. Khi đó, bạn sẽ thấy bé hành xử như vậy là đúng hay sai. Bạn cũng cần nhớ những ngày đặc biệt liên quan đến bé: ngày sinh nhật, ngỳ quốc tế thiếu nhi,…

Bé sẽ rất vui nếu được bố mẹ, gia đình dẫn đi chơi vào những ngày vậy đó.

7.Tôn trọng con

Bạn cần tôn trọng cách nhìn và quan điểm của con. Cân nhắc ý kiến của con bạn khi đưa ra những quyết định liên quan đến gia đình. Tôn trọng sự riêng tư của con cũng vô cùng quan trọng vì điều này sẽ giúp tăng sự hiểu biết và bé sẽ tin tưởng bạn hơn, như vậy sẽ rất dễ nói chuyện hay tâm sự với bé đấy nhé!
8.Dành thời gian cho con

Xem thêm:   Bạn sắp làm mẹ? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây!

Đây là bí quyết dễ dàng nếu thực sự bạn muốn trở thành một người mẹ tốt. Các con luôn cần có bạn bên cạnh là những mó quà tinh thần chứ không phải là những món quà mang ý nghĩa vật chất. Nếu bạn là một người phụ nữ của công việc, hãy dành những thời gian rảnh quý giá của mình cho gia đình, đặc biệt là cho con yêu của bạn.

9.Dạy con hiểu về lỗi lầm

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy con mình có hành vi hay hành động nào sai trái, đừng la mắng bé mà hãy tìm hiểu thật kĩ nguyên nhân rồi giải thích tại sao con sai? Như vậy giúp bé không còn phạm lỗi lần nữa thay cho việc dùng bạo lực để giải quyết mọi việc mà con bạn không hè thích một chút nào.

10.Biến đổi mới

Không phải là những kĩ năng giáo dục gì mà vấn đề trở thành một người mẹ tốt là bạn cần phải biết đổi mới. Thay vì bạn cứ bắt con mình sống theo cách bạn đã sống ở tuổi của con bây giờ, bạn nên sống ở thời hiện tại, đặt mình vào hoàn cảnh của con, suy nghĩ thật thấu đáo trước khi bạn muốn bắt buộc hay áp đặt bé sống theo cách bạn chọn.

Bình luận bài viết