Làm đẹp

Làm sao để tăng sữa cho con bú?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ? Nhưng bầu sữa của bạn lại rất ít, bị tắc sữa…vậy thì bạn phải làm gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách giúp cho sữa mẹ về dạt dào, đặc quánh…. Chỉ đơn giản là uống những loại nước được tạo ra từ thiên nhiên..nên rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

  • Nước vối

Nước vối là nước có tác dụng rất tốt giúp làm tăng nguồn sữa mẹ. Cách làm nước vối rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng nụ hoặc lá vối ủ chín rồi phơi khô rồi cho vào nước nóng là đã có thể tạo thành nước vối. Hoặc bạn cũng có thể lấy lá tươi sống rửa thật sạch rồi đun nước nấu chúng lên để uống. , cũng có thể dùng khi còn tươi để nấu nước uống. Sở dĩ nước vối có tác dụng tốt như vậy là do trong lá vối và nụ vối có chứa một số chất khoáng, vitamin….giúp chúng ta khi uống vào có thể giải khát thanh nhiệt, có tác dụng lợi tiểu và mát gan và đặc biệt có công dụng lợi sữa.

  • Nước lá đinh lăng

Không khó để bạn có thể tìm được lá cây đinh lăng. Lấy một nắm lá đăng lăng rồi rửa sạch, tiếp tục sao vàng chúng trên bếp, hạ thổ rồi đun lấy nước uống. Ngoài ra, các mẹ có thể dùng loại nước này để thay thế nước uống hằng ngày vì nó cực kì dễ uống, làm cho sữa thơm hơn và hấp dẫn bé ti sữa mẹ nữa.sua-1 Làm sao để tăng sữa cho con bú?

  • Nước vừng đen

Chuẩn bị 30g vừng đen đã giã nhỏ, 10g lá tằm rang khô đã nghiền vụn. Lấy cả hai nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên đem trộn với đường đỏ rồi đổ nước dôi vào dậy nắp kín. 10 phút sau, mở nắp ra là bạn đã có thể uống được rồi! Mỗi ngày, các mẹ chỉ nên uống 1 lần vào lúc đói và chỉ sau 2 ngày là sữa đã bắt đầu ra, sau 4 ngày là sữa sẽ ra đều và đủ để các mẹ cho con bú. Nếu ngại việc phải chế biến nhiều thì các chị em có thể làm với tỷ lệ nhiều hơn rồi bảo quản nơi khô ráo và dùng dần cho những lần sau. Ngoài ra, chị em có thể làm muối vừng đen để ăn cũng mang lại những tác dụng tương tự. sua-2 Làm sao để tăng sữa cho con bú?
Ngoài những loại nước uống trên, chị em còn có thể làm tăng sữa, lợi sữa bằng những món ăn như: móng giò hầm đu đủ, thịt bò, hoa chuối…… Đồng thời, để giúp quá trình hình thành và phát triển của bé là tốt nhất, các mẹ cũng đừng nên chỉ quá tập trung vào một món mà nên cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé .

Bình luận bài viết
Xem thêm:   Thiết bị đặc biệt tại Mỹ giúp người béo phì giảm cân hiệu quả.