Làm đẹp

Dụng cụ y tế cần thiết cho trẻ sơ sinh

Sức khỏe trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh một vấn đề quan tâm của tất cả các bà mẹ. Khi bé có các triệu chứng của phát ban, cảm cúm, sốt nóng thì việc trữ sẵn một số những dụng cụ và loại thuốc phổ biến trong nhà là điều cần thiết sẽ giúp cho bạn trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Đây là những dụng cụ y tế bạn nên chuẩn bị sẵn để giúp cho bé nhà bạn có một sức khỏe tốt nhất.

  1. Nhiệt kế kỹ thuật sốnhiệt Dụng cụ y tế cần thiết cho trẻ sơ sinh

Khi bé nhà bạn đang trong tình trạng nóng sốt. Nếu bạn dùng nhiệt kế ngậm hoặc thủy tinh là một điều khá phức tạp. Vì vậy, nhiệt kế kỹ thuật số là một thiết bị không phải chờ đợi và cung cấp kết quả tương đối chính xác. Chúng sử dụng cảm biến nhiệt điện tử để ghi lại nhiệt độ cơ thể và có thể được sử dụng trong miệng, nách và trực tràng. Tuy nhiên, dụng cụ này có một nhược điểm là kết quả có độ  chính xác không cao.

  1. Băng cá nhân và bông tiệt trùng

Đối với trẻ em việc có những vết thương nhỏ là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy chuẩn bị băng cá nhân và bông tiệt trùng là điều cần thiết trong tủ thuốc nhà bạn. Các băng sẽ bảo vệ cắt giảm bụi bẩn, vi khuẩn và trầy xước, từ đó giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương. Ngoài ra bạn cũng nên trữ bông gòn tiệt trùng để làm sạch vết thương.

  1. Nước muối bù nước
Xem thêm:   8 bí mật làm đẹp dành cho tuổi teen .

Khi trẻ em bị tiêu chảy, với hiện tượng đi ngoài và ói mửa liên tục, thì điều đầu tiên cần làm là giữ nước và bù nước cho bé. ORS là một dung dịch nước muối  uống bù nước được sử dụng để ngăn chặn sự mất nước. Khi dùng dung dịch này để tránh sự mất nước nên dùng từng lượng nhỏ một. Ngoài ra còn có một dạng muối bù nước khan, khi dùng phải hòa tan với nước để tạo thành dung dịch này.

  1. Kem bôi giảm triệu chứng ngứa dakem Dụng cụ y tế cần thiết cho trẻ sơ sinh

Ở trẻ em sẽ rất khó chịu khi bị dị ứng hay côn trùng cắn gây ngứa ngáy trong thời gian dài. Khi bị như vậy bạn có thể dùng thuôc kháng sinh dạng uống như Benadryl  hoặc dạng kem bôi có chứa Corticoid. Loại thuốc này sẽ giúp giảm ngứa và mẩn đỏ nhanh chóng. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là da trẻ em vô cùng nhạy cảm, mỏng dễ bị kích ứng, bạn hãy sử dụng cẩn thận các loại kem bôi hay làm theo chỉ dẫn của bác sĩ vì rất có thể sẽ gây ra hậu quả nặng nề.

Trên đây là những loại dụng cụ cần thiết và khá phổ biến khi nhà bạn có trẻ nhỏ. Hãy chuẩn bị cho tủ thuôc nhà mình loại dụng cụ trên để không phải lâm vào tình trạng khẩn cấp. Nó có thể giúp bạn giảm nhẹ được tình trạng cho bé trước khi đưa đến bác sĩ.

Bình luận bài viết