Làm đẹp

Công dụng của việc massage da mặt mà các bà mẹ sau sinh nên biết !

Sau khi sinh con, thân hình của các bà mẹ sẽ không còn trở nên thon gọn như trước nữa mà thay vào đó là một thân hình mập mạp vì vừa sinh con xong. Ngoài ra, điểm thay đổi rõ rệt nhất đó chính là làn da. Không chỉ là da mặt mà toàn bộ làn da trên cơ thể đều bị nhăn và chảy xệ, riêng vùng bụng sẽ bị rạn da…Vì vậy, để có thể lấy lại được thân hình cũng như làn da trẻ đẹp của mình, các bà mẹ nên tham khảo những bài tập sau đây :

  • Massage mặt hàng ngày

Bên cạnh việc sử dụng những mỹ phẩm dưỡng da từ bên ngoài, bạn cần massage da mặt hằng ngày một cách nhẹ nhàng, giúp cho da trở nên săn chắc hơn,giúp cho da dễ dàng thẩm thấu những nguyên liệu chăm sóc và dưỡng trắng, bảo vệ da.

Massage được coi là một bước rất quan trọng. Nó giúp da nhanh chóng lấy lại được sự đàn hồi , sự căng mịn bởi sau khi sinh, da của chị em phụ nữ thường bị mất đi sự căng mịn do trọng lương cơ thể cũng giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, việc massage cũng giúp cho mạch máu lưu thông làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái, đồng thời làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn bởi nhiều khi các chị em cũng phải thức đêm để chăm con khi con quấy.

Xem thêm:   10 loại thảo mộc tuyệt vời cho sức khỏe (Phần 1)

massage Công dụng của việc massage da mặt mà các bà mẹ sau sinh nên biết !

  • Các bước massage như sau :

Đầu tiên, dùng các ngón tay massage da mặt theo hướng vòng tròn từ cằm đến tai, rồi vào 2 bên má, cánh mũi, đuôi mắt và trán. Cứ như vậy thực hiện nhiều lần giúp cho mạch máo lưu thông, cơ mặt được thư giãn. Tiếp theo, dùng 2 ngón tay giữa áp vào 2 điểm sát gốc mũi rồi ấn , day nhẹ 2 điểm này rồi lại từ từ day lên phía sát mắt. Làm như vậy vừa giúp làn da tăng độ đàn hồi, đồng thời giúp giải tỏa stress hữu hiệu, xóa bỏ các nếp nhăn trên dọc cánh mũi.  Cuối cùng, đặt hai ngón tay trỏ lên hai bên của đỉnh khóe mắt rồi kép hai tay theo 2 hướng ra phía ngoài đuôi mắt , làm như vậy nhiều lần sẽ giúp các chị em làm mờ và làm giảm thâm mắt.

Massage là một phương pháp cực kì đơn giản mà các chị em hoàn toàn có thể thực hiện. Nó không tiêu tốn quá nhiều thời gian của các anh chị em. Chúng ta có thể tranh thủ lúc con ngủ rồi massage , hoặc dành khoảng 15 phút trước khi ngủ để massage cũng rất hợp lý. Mỗi ngày massage đều đặn , không lâu sau, các bạn sẽ cảm nhận đươc rõ ràng hiệu quả của phương pháp này mang lại. Chúc các bạn thành công !

Bình luận bài viết