90% người mắc hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì?

Trong các câu hỏi mà chúng tôi nhận được về các chứng bệnh đường ruột. Thật bất ngờ, khi có tới hơn 90% thắc mắc hỏi rằng hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì hoặc với nội dung tương tự. Nhận được thắc mắc với số lượng yêu cầu lớn như vậy, chúng tôi đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và đã nhận thấy bên cạnh các bài thuốc tây thì nghệ cũng là một vị thuốc có thể trị khỏi chứng bệnh ruột kích thích. Vậy cách điều trị hội chứng ruột kích thích bằng nghệ ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần nội dung bài viết bên dưới.

Hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì?

Như đã trình bày, trả lời cho câu hỏi hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì, ngoài thuốc tây thì các bạn có thể dùng tới tinh bột nghệ. Nghệ được các nhà nghiên cứu y học hiện đại và những thầy thuốc Đông y rất trọng dụng bởi công dụng trị bệnh mà chúng mang lại.

Theo một cuộc nghiên cứu vào năm 2005 cho thấy, số người bị mắc hội chứng ruột kích thích sau khi được điều trị bằng nghệ liên tục suốt trong quãng thời gian là 8 tuần lễ đã có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ. Báo cáo cho biết, triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón đã giảm đi một cách nhanh chóng.

hối chứng ruột kích thích uống thuốc gì
hối chứng ruột kích thích uống thuốc gì

Cũng theo một nghiên cứu khác về thành phần curcumin trong nghệ của các nhà khoa học áp dụng cho động vật vào năm 2011. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng, curcumin có khả năng điều trị chứng rối loạn đường ruột nếu dùng với một liều lượng cho phép. Các loài động vật đã được cấy những loại vi khuẩn khác nhau để tạo ra các triệu chứng đường ruột khác nhau. Mục đích là kiểm tra công hiệu của curcumin và đều cho chung một kết quả như nhau.

Vào năm 2015, các chuyên gia đã thử thuốc trên cơ thể của nhóm động vật linh trưởng, có cấu trúc cơ thể gần giống với con người. Mặc dù, quá trình điều trị dài nhưng kết quả thua lại là nghệ đã giúp các loài động vật trên trị khỏi bệnh ruột kích thích.

Vào cuối năm 2016, công trình nghiên cứu dùng nghệ trị hội chứng ruột kích thích đã được thử nghiệm thành công trên con người. Những bệnh nhân đầu tiên trên thế giới đã được trị khỏi chứng bệnh ruột kích thích.

Tới đây, các bạn cũng đã biết được một đáp án cho câu hỏi hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì. Đó là dùng nghệ. Vậy cách điều trị bằng nghệ cụ thể ra sao? Các bạn hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu.

Sử dụng nghệ trị hội chứng ruột kích thích

Với nghệ có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh. Nhiều người sử dụng nghệ ở dạng bổ sung để thuận lợi cho quá trình chữa bệnh. Để dễ uống hơn thì có thể dùng thêm gia vị, hoặc kết hợp nghệ với các món ăn thường ngày.

Phương pháp bổ sung là cách điều trị an toàn nhất và có thể dùng chung với bất kỳ loại thảo dược hay gia vị tự nhiên nào. Ngày nay, người dùng không cần tự mình điều chế nghệ thành tinh bột mà có thể mua tại các cửa hàng dược phẩm. Tinh bột nghệ được điều chế thành từng gói sẵn, rất tiện lợi, giá thành lại thấp. Đặc biệt có thể sử dụng thường xuyên mà không lo biến chứng. Tuy nhiên, một ngày các bạn chỉ nên dùng một lần.
Bên cạnh đó, nghệ có thể dùng làm gia vị thêm vào các món ăn. Có thể là các món cá, gà, hải sản,… Việc dùng nghệ để sát khuẩn, làm sạch thực phẩm cũng sẽ giúp thức ăn đó có chứa chất curcumin, điều trị bệnh đường ruột.

Hội chứng ruột kích thích uống thuốc gì? Mong rằng, với những kiến thức trên đây mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ bổ sung cho mình một phương pháp trị bệnh ruột kích thích đơn giản mà hiệu quả cao.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *