Cách điều trị sỏi niệu quản bằng đông y hiệu quả

Sỏi thận niệu quả là căn bệnh không phải ít người mắc phải. Chính vì thế nó cũng có rất nhiều phương pháp để điều trị. Phương pháp phẫu thuật hoặc tán sỏi giúp cho người bệnh điều trị nhanh hơn, nhưng tỉ lệ tái phát rất cao. Để giảm thiểu tình trạng tái phát khi sử dụng phương pháp điều trị đó người bệnh đã chọn cách điều trị sỏi niệu quản bằng đông y. Theo dõi để biết được cách điều trị này như thế nào nha.

Những cách điều trị sỏi niệu quản bằng đông y

Cây mã đề điều trị sỏi niệu quản

Mã đề là loại cây mọc rất nhiều trong vườn, bờ ruộng. Ngoài việc được dùng làm thực phẩm trong các bữa ăn của người việt thì nó còn được sử dụng để điều trị sỏi niệu quản vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản không hề khó khăn. Mã đề thái nhỏ hoặc cũng có thể để nguyên lá sau đó bạn mang đi phơi khô. Sắc nó với nước để uống mỗi ngày.

Nước râu ngô chữa sỏi niệu quản

Râu ngô là loại nguyên liệu cực kỳ dễ tìm, nó có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu từ chợ, siêu thị… Vị ngọt thanh của râu ngô giúp cho cơ thể giảm đường huyết và làm mát cơ thể. Ngoài ra nó còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh sỏi niệu vô cùng hiệu quả. Sử dụng nước râu ngô mỗi ngày giúp cơ thể được lưu thông khí huyết, đào thải những chất độc ra bên ngoài cơ thể. Chính vì thế với những người bệnh sỏi niệu nên sử dụng nước râu ngô, nó sẽ hỗ trợ chữa sỏi niệu rất hiệu quả. Sử dụng nước râu ngô được coi là một trong những cách điều trị sỏi niệu quản bằng đông y hiệu quả nhất.

râu ngô cách điều trị sỏi niệu quản bằng đông y
râu ngô cách điều trị sỏi niệu quản bằng đông y

Nước quả dứa dại

Dứa dại là một trong những cách điều trị sỏi niệu quản bằng đông y rất hiệu quả. Đây là bài thuốc được rất nhiều người áp dụng để chữa sỏi niệu quản. Cách sử dụng rứa dại đơn giản, lấy quả dứa dại sau đó rửa sạch, thái nhỏ, đem phơi khô. Sau khi rứa đã khô bạn cho vào ấm để sắc cùng với nước, uống nước hàng ngày để điều trị sỏi niệu.

Kim tiền thảo

Những nghiên cứu khoa học cho thấy kim tiền thảo có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm và hạ huyết áp. Đặc biệt kim tiền thảo giúp lợi mật, thông tiểu tiện.  Nếu biết cách kết hợp với những vị thuốc khác thì nó có thể điều trị sỏi thận, sỏi niệu quản rất hiệu quả. Sử dụng kim tiền thảo sắc và uống hàng ngày bạn sẽ thấy bệnh sỏi niệu quản của mình giảm đi đáng kể. Tuy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bạn sẽ sử dụng trong  khoảng thời gian là bao lâu. Tuy nhiên hãy đi kiểm tra sau những khoảng thời gian sử dụng để biết được tình trạng bệnh.

kim tiền thảo điều trị bệnh sỏi niệu quản bằng đông y
kim tiền thảo điều trị bệnh sỏi niệu quản bằng đông y

Trái sung – Cách điều trị sỏi niệu quản bằng đông y dễ dàng

Không chỉ được coi là một trong các loại quả được rất nhiều người yêu thích mà trái sung còn được biết đến là thảo dược vô cùng tốt. Đặc biệt trái sung có tác dụng trong việc điều trị sỏi niệu quản cực kì hiệu quả.

Như vậy trên đây chuyện chị em đã giới thiệu đến bạn và mọi người cách điều trị sỏi niệu quản bằng đông y đơn giản, hiệu quả. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã có cho mình phương pháp điều trị sỏi niệu quản phù hợp với bản thân. Chúc bạn mạnh khỏe!

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *