Điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y – Đơn giản mà hiệu quả

Nếu thi thoảng bạn cảm thấy cánh tay bị tê hoặc bị đau thì rất có thể đó là biểu hiện của hội chứng ống cổ tay. Việc để cánh tay bị đau và tê quá lâu sẽ khiến cho những sinh hoạt thường ngày bị xáo trộn. Bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu về cách điều trị điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả cao và sẽ không gây biến chứng cho cơ thể. Không chỉ vậy, cách điều trị này còn rất dễ làm, bạn hoàn toàn có thể trị tại nhà.

Hiện tượng đau ống cổ tay

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin cơ bản của hội chứng này. Bệnh thường hay xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn ở nam giới. Theo như một số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ nữ giới mắc căn bệnh này cao hơn gấp 2 lần so với nam giới. Lý giải cho điều này, bởi ống cổ tay của phụ nữ bé hơn ở đàn ông nên rất dễ bị tác động bên ngoài đè vào hệ thống dây thần kinh ở bắp tay và cổ tay.

Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này là do đặc tính công việc hàng ngày. Việc thường xuyên phải dùng các công cụ bằng tay, lao động chân tay, chơi nhạc cụ,…đều sẽ dẫn tới tình trạng đau ống cổ tay. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia còn chỉ ra rằng, dân công sở làm việc nhiều với máy tính hay phải gõ bàn phím sẽ có nguy cơ dẫn tới hội chứng ống cổ tay.

điều trị hội chứng ống cổ tay băng đông y hiệu quả
điều trị hội chứng ống cổ tay băng đông y hiệu quả

Ban đầu, hiện tượng này sẽ nhẹ, sau dần sẽ nặng nề hơn, tác động tới cả hai tay của cơ thể. Lúc này, các bạn có thể thấy các đầu ngón tay ngứa rát, tê cứng, cử động khó khăn. Đặc biệt là ở ngón tay cái và ngón tay giữa, rồi lan dần sang cổ tay.

Cách điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y

Cách điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y là phương pháp chữa trị từ trong dân gian truyền lại cho người đời sau. Đây là những cách điều trị giảm nhẹ, giúp người bệnh dần dần khôi phục hoạt động bình thường của ống cổ tay.

Có thời gian thư giãn khi làm việc liên tục

Cho dù chỉ là các công việc đơn giản, nhẹ nhàng như chơi đàn, đánh máy hay là những việc nặng như khoan cắt bê tông, đào đất, các bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho đôi tay của mình. Tốt nhất là sau khoảng 1 giờ đồng hồ làm việc liên tục các bạn nên để thay nghỉ 5-10 phút. Lúc này, các bạn nên kết hợp với các động tác thư giãn cho tay như rung lắc, xoay cổ tay. Làm việc sẽ giúp các mạch máu ở tay lưu thông, tuần hoàn tốt hơn, tay sẽ hết đau.

Đeo dây nẹp cho cổ tay

Luôn giữ thẳng cổ tay sẽ làm giảm áp lực cho hệ thống dây thần kinh hoạt động trên toàn bộ cánh tay. Đau tay thường xuất hiện lúc buổi đêm khi đi ngủ, bởi vậy, các bạn có thể mang dây nẹp lúc đi ngủ để giảm thiểu hiện tượng này. Trong khi làm việc, các bạn cũng có thể mang dây nẹp để giữa cho ống cổ tay luôn thẳng.

Giữ ấm cho đôi tay

Việc làm nóng tay sẽ giúp giảm đau. Đây là cách điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y được nhiều người áp dụng. Các bạn có thể xoa hai bàn tay với nhau để làm nóng, hoặc sử dụng túi chườm ấm vào mùa đông.

Điều trị hội chứng ống cổ tay bằng đông y chỉ dành cho những người mới có biểu hiện. Với những bệnh nhân đã bị trong khoảng thời gian dài thì cần tới bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, điều trị theo phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *