Đau dạ dày nên uống gì để giảm đau? – Mẹo giảm đau hiệu quả

Đau dạ dày nên uống gì để giảm đau ? Đây là điều mà rất nhiều người đang quan tâm. Do những người trẻ tuổi bị mắc bệnh đau dạ dày ngày một nhiều. Đau dạ dày khiến họ phải chịu không ít những khốn đốn, đau đớn. Bên cạnh đó, đau dạ dày còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mỗi ngày của người bệnh. Nếu như bệnh không được điều trị còn gây ra những biến chứng nguy hại tới sức khoẻ. Vì vậy mà ai cũng lo sợ khi mắc phải căn bệnh này.

Đau dạ dày nên uống gì để giảm đau – 7 mẹo giảm đau dạ dày tức thời tại nhà

Để thoát khỏi những cơn đau dạ dày, giúp cho cuộc sống được nhẹ nhàng hơn. Người bệnh cần phải có những biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh ngay tại nhà. Nếu như bạn đang không biết làm cách nào để giảm cơn đau dạ dày, hãy tham khảo một vài mẹo giảm đau sau đây nhé!

đau dạ dày uống gì để giảm đau
đau dạ dày uống gì để giảm đau

Dùng nước muối pha loãng

Đau dạ dày nên uống gì để giảm đau? Dùng nước muối loãng là cách chữa đau dạ dày đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. Người bệnh chỉ cần dùng 1 chút muối, với cốc nước ấm. Khi cảm nhận được những cơn đau sắp đến, hãy uống 1 vài ngụm nhỏ. Nước muối pha loãng có tác dụng làm cho được ruột được sạch, co thắt dạ dày được giảm đi. Nhờ đó, người bệnh sẽ không còn bị những cơn đau dạ dày hành hạ.

Uống trà gừng

Gừng có tác dụng là kháng viêm, đây là một vị thuốc quý của đông y. Mỗi lần những cơn đau dạ dày xuất hiện, bạn chỉ cần dùng 1 vài lát gừng, cho vào trong cốc nước nóng. Khi nước ấm thì uống, triệu chứng đau sẽ được làm dịu đi nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước ép gừng tươi, nước cốt chanh, thêm 1 chút mật ong. Khuấy đều hỗn hợp này để uống. Khi những cơn đau dạ dày đang thường trực, việc uống cốc nước này sẽ giúp cho cơn đau giảm đi cấp tốc. Vậy bạn đã biết đau dạ dày nên uống gì để giảm đau hiệu quả nhanh chưa?

Dùng nước có ga

Chắc hẳn, khi nghe đến việc dùng nước có ga để chữa bệnh, nhiều người sẽ ngạc nhiên. Vì họ được biết rằng nước có ga sẽ làm cho hệ tiêu hoá bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đây được cho là 1 cách cứu nguy tạm thời khi mà triệu chứng của bệnh đau dạ dày ập đến.

Canh bí đỏ

Bạn có thể cắt bí đỏ thành những miếng vừa ăn. Rồi đem bí đỏ hầm thành nước canh. Uống nước này có thể làm những cơn đau bao tử được giảm đi từ từ.

Nước lá mơ lông

Khi bạn hỏi tôi, đau dạ dày nên uống gì để giảm đau? Tôi khuyên bạn nên dùng lá mơ lông. Chỉ cần khoảng 30g lá mơ lông, đem rửa sạch, rồi giã nát, sau đó vắt lấy nước cốt để uống mỗi ngày các cơn đau dạ dày của bạn sẽ bị ngăn chặn.

Nước ép khoai tây

Chuẩn bị 3 củ khoai tây, xay nhuyễn để lọc lấy nước cốt. Thêm khoảng 100ml mật ong nguyên chất cho vào nồi, với nước khoai tây. Đun đến khi thu được nước hỗn hợp sền sệt thì cho bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 thìa.

Xem thêm: Hỏi đáp chuyên gia: Bệnh viêm dạ dày mãn tính có nguy hiểm không?

Dùng nước lá dạ cẩm

Chỉ cần khoảng 20 lá dạ cẩm phơi khô, đem sắc với 1 lít nước. Đun trong khoảng tầm 20 phút. Nước thuốc thu được cho thêm 2 thìa mật ong nguyên chất. Chia làm 3 lần uống trong 1 ngày. Nến uống trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút, hoặc khi cảm thấy đau dạ dày cũng có thể dùng được.

Bị bệnh đau dạ dày nên uống gì để giảm đau nhanh nhất là điều nhiều người quan tâm. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết mình phải làm gì mỗi khi những cơn đau dạ dày xuất hiển rồi phải không?

Bài viết tham khảo: Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì để điều trị?

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *