Chuyện Chị Em

Thời điểm tốt cho việc ăn uống có lợi cho sức khỏe.

Thời điểm bạn ăn uống cũng quan trọng như việc bạn chọn lựa thực phẩm vậy. Nếu ăn đúng giờ, đúng bữa thì cơ thể sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều so với ăn uống không đều đặn.

Vì nhiều lý do như bận rộn với công việc hay chưa biết sắp xếp thời gian mà hầu hết chúng ta đều ăn sai bữa, trái giờ khiến cho cơ thể không thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng hoặc gây ra tình trạng thèm ăn, chán ăn…. Đây cũng là một trong những lý do dẫn tới nguy cơ béo phì, tăng cân, béo bụng hay suy dinh dưỡng, gầy ốm.

Bởi vậy, ngay từ bây giờ, hãy xây dựng một thời gian biểu cho ăn uống thật phù hợp.

Bữa sáng của bạn

Thời điểm lý tưởng trong ngày cho việc dùng bữa sáng là trong khoảng từ 7 – 8 giờ sáng. Lý do là bởi thể bạn đã có một “kỳ nghỉ dài” sau khi kết thúc bữa tối và giấc ngủ đêm, vì vậy bạn cần phải cung cấp năng lượng cho cơ thể để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.Ăn-vào-thời-điểm-nào-là-tốt-cho-sức-khỏe Thời điểm tốt cho việc ăn uống có lợi cho sức khỏe.

Nếu ngủ dậy muộn sau 8 giờ?

Hãy chắc chắn một điều là bữa sáng của bạn phải kết thúc trước 10 giờ sáng nhé. Ăn sáng sau thời điểm này sẽ ảnh hưởng đến mức độ thèm ăn của bạn vào bữa trưa, khiến bạn cảm thấy đói sau 3 giờ chiều và kích thích bạn ăn nhiều hơn vào bữa tối. Gốc rễ của mọi vấn đề hình như đều bắt nguồn từ bữa sáng.

Xem thêm:   Gió !!! (Phần 1)

Làm thế nào để tính toán giờ ăn sao cho lý tưởng nhất?

Với bữa sáng, luôn luôn nhớ quy tắc bất di bất dịch quan trọng này: Bữa đầu tiên nên ăn sau khoảng 30 phút bạn ngủ dậy.

Bữa trưa của bạn1111 Thời điểm tốt cho việc ăn uống có lợi cho sức khỏe.

Khung giờ hợp lý cho bữa trưa là từ 12h30 đến 2 giờ chiều, chứ không phải 11h. Trong thực tế, 1 giờ chiều là thời gian tốt nhất để ăn bữa trưa.

Nên làm gì nếu ăn trưa muộn?

Nếu bữa trưa ăn muộn hơn khung giờ lý tưởng đã nêu, hãy chắc chắn rằng bữa trưa của bạn phải được kết thúc trước khoảng 4 giờ chiều. Nếu không ăn trưa đúng giờ, dạ dày của bạn có thể “kêu gào” không ngừng và bạn sẽ cảm thấy thất vọng, đói lả, mệt mỏi không có lý do.

Thời gian lý tưởng dành cho bữa trưa?

Thời gian tốt nhất để ăn bữa trưa trong ngày là sau 4 giờ kể từ buổi sáng, tức là sau khi bạn ăn xong bữa sáng. Nhất định khoảng cách giữa bữa sáng và bữa trưa phải là 4 giờ và đừng để nhiều hơn.ăn-gì-là-tốt Thời điểm tốt cho việc ăn uống có lợi cho sức khỏe.

Bữa tối của bạn thì sao?

Hãy tạo cho mình thói quen lành mạnh nhất, tốt nhất cho sức khỏe là nên kết thúc bữa tối vào lúc khoảng 6:30 tối. Và khung giờ hợp lý cho bữa tối là từ 6 đến 9 giờ buổi tối.

Dù công việc có bận rộn đến như thế nào, hãy nhớ một quy tắc là kết thúc bữa tối trước khoảng 10 giờ tối, và nói không với đồ ăn vặt bởi nó có thể là nguyên nhân phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn.

Xem thêm:   Gió !!! (Phần 2)

Lời khuyên dành cho bữa tối

Khung giờ lý tưởng nhất để tránh tình trạng tăng cân đó là ăn bữa tối ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ. Nếu bạn thường ngủ vào lúc 10 giờ tối, hãy chắc chắc rằng bữa tối của bạn phải kết thúc trước 7 giờ nhé.

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận