Chuyện Chị Em

Những điều mà chị em buộc phải biết khi ăn uống…(phần 2)

Bạn cần phải nắm được các nguyên tắc chuẩn mực để có một bữa ăn ngon mà vẫn thể hiện sự quý phái và lịch thiệp của bạn.Phần trước  là những “bí kíp” cơ bản nhất mà bạn cần biết để  bất lịch sự và thiếu hiểu biết trong một bàn ăn quan trọng.

Văn hóa của mỗi người không chỉ thể hiện ở cử chỉ, thái độ mà nó còn thể hiện trong các bữa ăn với mọi người. Từ thủa xa xưa chúng ta đã được ông bà, cha mẹ nhắc nhở ngay từ khi còn bé vào các bữa ăn để thể hiện sự tôn trọng mọi người.

Bạn có biết rằng cách đặt dao dĩa trên bàn ăn cũng mang một thông điệp khác nhau không?

2-1 Những điều mà chị em buộc phải biết khi ăn uống...(phần 2)

Cũng như chúng ta dao dĩa cũng có những ngôn ngữ của chúng trên bàn ăn. Nếu khi trên bàn ăn bạn muốn “nghỉ hiệp một” trong khi ăn thì đặt dao nĩa chéo nhau theo hình chữ X lên đĩa của mình, lưỡi dao hướng vào phía trong lòng đĩa.

Bạn đặt dao nĩa song song với nhau theo chiều dọc, cán dao và dĩa hướng về phía mình đó là thể hiện bạn đã ăn xong “xin hãy dọn đi”.

Trên bàn ăn bạn không nên xếp chéo hai chiếc đũa hoặc gõ. 

Trên bàn ăn đũa là dùng để gắp thức ăn vì thế bạn không nên dùng chúng vào mục đích khác với mục đích vui đùa hay nghịch ngợm.

Xem thêm:   Chuyện “bầu bí” không phải ai cũng biết các quan niệm sai lầm này!

Trên bàn ăn đối với người Nhật Bản thì việc bạn xếp chéo hai chiếc đũa lên nhau hay đấu đầu chúng đó là việc không nên làm. Vì đối với họ như vậy sẽ mang lại điều không may, điểm báo cho vận đen đang đến.

Trên bàn ăn bạn không nên cắm thẳng đứng đôi đũa vào bát cơm.

images Những điều mà chị em buộc phải biết khi ăn uống...(phần 2)

Đối với người Việt chúng ta thì trên bàn ăn việc cắm thẳng đúng đôi đũa vào bát cơm là điều kiêng kỵ vì nó dành cho người đã mất. Không chỉ nước ta mà người Nhật cũng tối kỵ việc trên bàn ăn vì nó mang lại biểu tượng không tốt. Vì thế trên bàn ăn bạn không nên cắm thẳng đũa vào bát cơm.

Trên bàn ăn bạn nên lưu  ý khi xới cơm.

Người Việt chúng ta rất con trọng việc xới cơm trên bàn ăn. Trên bàn ăn khi xới cơm bạn cần chú ý đánh cho tơi cơm trước. Sau đó mới xới cơm vào chén. Trên bàn ăn việc xới cơm tưởng đơn giản nhưng bạn cần nhớ là không được xới một nuôi cơm. Bởi theo dân tọc ta khi trên bàn ăn việc xới một nuôi là dành cho cơm cúng người đã mất. Và trên bàn ăn bạn cũng không nên xới đầy bát chỉ nên xới 2/3 bát thôi nhé.

Trên bàn ăn đừng bao giờ kiểm tra lại tô son, lớp trang điểm, chuốt mi ở bàn ăn bạn nhé

Xem thêm:   Những nguy cơ mắc bệnh ở tuyến vú ở phụ nữ .

Trên bàn ăn việc phụ nữ cần chú ý không nên chỉnh lại lớp trang điểm của mình trên bàn ăn. Đây là điều rất bất lịch sử. Trên bàn ăn thì không nên, nhưng chị em có thể rời khỏi bàn ăn để làm việc đó.

Chúc chị em có một bữa ăn thật ngon và ý nghĩa !!!

Bình luận bài viết