Cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam khỏi ngay tức thì

Như nhiều bạn đã tìm hiểu thì có thể biết rằng, bệnh viêm đường tiết niệu có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Bệnh có thể không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu không chữa trị triệt để thì sẽ gây ra biến chứng nặng nề cho cơ thể bệnh nhân. Nhiều trường hợp có thể dẫn tới vô sinh. Để giúp các bạn, hỗ trợ tìm cách điều trị đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất, bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam. Đây là phương pháp hiện nay đang rất phổ biến và được đánh giá rất cao.

Cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam

Nước râu ngô

Đây là cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam đầu tiên chúng tôi gửi tới cho các bạn. Cách làm đơn giản, bạn chỉ cần đun râu ngô với nước, tới khi nước sôi là dùng được. Dùng vào buổi tối và buổi sáng, trước khi dùng bữa khoảng 1-2 giờ. Có thể pha thêm nước cho nước râu ngô loãng ra, dễ uống hơn. Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng thêm với hoa mã đề, bởi mã đề nổi tiếng với công dụng lợi tiểu, tiêu viêm,…

Nước rau ngót

Rau ngót là một loại rau lành tính dùng nhiều để nấu canh trong các bữa ăn thường ngày. Bên cạnh đó, rau ngót cũng là một cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam hết sức đơn giản, có thể dùng cho cả nam và nữ. Lá rau ngót sau khi đã rửa sạch thì đem đi giã nát, chắt lấy nước cốt. Cuối cùng đem hòa với nước ấm để uống. Một ngày chia thành 2-3 lần, chia đều ra để uống trong ngày.

chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam
chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam

Rau diếp cá

Với công dụng lợi tiểu, kháng viêm, diệt khuẩn đường tiết niệu, rau diếp cá như một vị thuốc dùng để trị bệnh viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, bí đái, tiểu dắt. Rau diếp cá khi dùng chung với kim tiền thảo và mã đề sẽ trở thành bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam hiệu quả rất tốt.

Lá nhọ nồi

Lá nhọ nồi có tính mát, thường được dân gian sử dụng để làm mát cơ thể của trẻ khi bị sốt, hay dùng súc miệng cho bé khi mọc nanh sữa. Lá nhọ nồi rất lành tính, có thể dùng để làm thuốc chữa bệnh viêm đường tiết niệu. Các bạn chỉ cần rửa sạch lá nhọ nồi, rồi cho giã nát, chắt lấy nước cốt. Có thể hòa thêm với nước dừa non cho dễ uống. Mỗi ngày, các bạn chỉ nên dùng tối đa 3 lần. Bởi vậy, cần sử dụng một lượng lá nhọ nồi vừa đủ, nếu không dùng hết thì bỏ đi, không để qua đêm.

lá nhọ nhồi
lá nhọ nhồi

Cây rau má

Rau má cũng rất lành tính, khi ép lá thành nước thì có vị như đất, cỏ cây nên có thể với nhiều người thì hơi khó uống. Bởi vậy, khi điều trị bệnh viêm đường tiết niệu, các bạn có thể thêm một ít nước mía, cùng với rau mã đề hòa với nước cốt rau má để dễ uống hơn mà không làm mất đi công dụng của thuốc. Đây là một loại thuốc nam, nên mọi người có thể dùng từ 6-8 lần trong một ngày. Có thể đun để uống thay nước. Thuốc sẽ kích thích tiểu tiện, bài trừ dần độc tố ra bên ngoài cơ thể. Sử dụng thường xuyên, các triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu sẽ dần thuyên giảm. Nam và nữ đều có thể sử dụng nước rau má, riêng với phụ nữ mang thai thì nên cẩn trọng khi sử dụng.

Đây là những cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc nam phổ biến hiện nay. Bệnh có thể dễ dàng điều trị nếu các bạn áp dụng đúng phương pháp. Kết hợp với ăn uống, chức năng đường tiết niệu sẽ hồi phục nhanh chóng.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *