Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y – 4 bài thuốc chữa bệnh hiệu quả

Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản thường xuất hiện nhiều ở các nước đang phát triển. Hiện nay, phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng đông y đang là cách điều trị bệnh an toàn, đem lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất. Cùng tham khảo 4 bài thuốc chữa bệnh bằng đông y để hiểu thêm về cách điều trị này nhé!

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng đông y

Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh dứt điểm. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong sử dụng các bài thuốc.

Bài thuốc 1: Điều trị trào ngược dạ dày bằng đông y

Nguyên liệu bao gồm mang tiêu, chỉ thực, đại hoàng, hậu phác. Mỗi vị 30g.

Dùng 1 lít rưỡi nước, cho toàn bộ các nguyên liệu trên vào để sắc thành thuốc nước. Tới khi nước sôi thì đun thêm 15 phút, chắt lấy nước để uống. Tiếp tục đun để chắt nước lần 2. Sau đó, hoà 2 chén nước này với nhau, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

Nếu chữa trào ngược dạ dày bằng đông y nhẹ thì mỗi ngày chỉ cần uống 1 thang. Bệnh nặng thì ngày sắc 2 thang để uống. Bài thuốc này có thể uống trong thời gian dài, tới khi khỏi bệnh.

Xem thêm: Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ theo dân gian

Bài thuốc 2: Chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng đông y

Các nguyên liệu bao gồm viễn chỉ, trần bì cam thảo, mỗi vị 12g. Hắc táo nhân, hoài sơn, cát căn, liên nhục, mỗi vị 16g. Bán hạ, chỉ xác, mỗi vị 10g, ngưu tất 16g.

Mỗi ngày, dùng 1 nửa thang thuốc đem sắc uống. Chia làm 2 lần.

chữa trào ngược dạ dày bằng đông y
chữa trào ngược dạ dày bằng đông y

Bài thuốc 3: Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng đông y

Hòi sơn, liên nhục, ngưu tất, bạch truật, cát căn, mỗi vị 16g. Hắc táo nhân, phòng sâm mỗi vị 20g, viễn chi và rễ cam thảo mỗi vị 12g. Bán hạ chế, chỉ xác mỗi vị 10g.

Sắc thuốc giống như bài thuốc 2. Thuốc nước chia làm 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc 4: Chữa trào ngược dạ dày bằng đông y

Các vị thuốc thảo dược bao gồm thảo thuyết minh, mẫu lệ chế, long nhãn, phòng sâm mỗi vị 16g. 20g hắc táo nhân và bạch biển đậu, hạt sen. 10g mỗi vị bán hạ, hậu phác. 8g chỉ xác, 12g cam thảo, đại táo 5 quả.

Xem thêm: Bệnh trào ngược dạ dày có chữa được không và cách phòng tránh

Các bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản của đông y là biện pháp chữa bệnh đảm bảo được sự điều trị, an toàn về mọi phương diện. Đặc biệt, hiệu quả của bài thuốc cũng rất cao. Nhưng để có thể áp dụng cách chữa trào ngược dạ dày bằng đông y có tác dụng nhanh hơn, không để bệnh tái phát trở lại. Người bệnh cũng nên thực hiện lối sống lành mạnh, sinh hoạt, ăn uống điều độ và hợp lý. Kết hợp làm việc với nghỉ ngơi để đảm bảo tinh thần không bị căng thẳng, hay stress kéo dài. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *