Hiện tượng chửa ngoài dạ con có nguy hiểm không?

Mới đây, chuyên mục của chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung tương tự là chửa ngoài dạ con có nguy hiểm không, vì sao lại có hiện tượng như thế, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết hiện tượng này là gì? Để giúp các bạn trả lời thắc mắc cho những câu hỏi trên, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về tình trạng chửa ngoài dạ con. Liệu rằng, bệnh có nguy hiểm như chúng ta vẫn thường nghĩ.

Hiện tượng chửa ngoài dạ con là gì?

Trước khi phân tích hiện tượng chửa ngoài dạ con có nguy hiểm không, các bạn cần hiểu chứng bệnh này là gì. Chửa ngoài dạ con còn có tên khác là mang thai ngoài tử cung, là tình trạng trứng khi được thụ tinh lại không nằm bên trong dạ con mà lại ở bên ngoài tử cung. Ví dụ như khoang bụng, ống dẫn trứng, cổ tử cung.

Một quả trứng sẽ không thể phát triển bình thường nếu chúng thụ tinh ở ngoài tử cung. Với hiện tượng này, cần sớm điều trị nếu không muốn cơ thể bị biến chứng. Chữa trị sớm có thể giữ tính mạng cho người mẹ, may mắn hơn có thể giữ mạng sống cho thai nhi.

Nguyên nhân gây chứng chửa ngoài dạ con

Cho tới tận ngày này, các chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng chửa ngoài dạ con. Chỉ biết rằng, có một tác động từ bên ngoài hoặc bên trong cơ thể người mẹ khiến cho trứng thụ tinh bên ngoài tử cung.

chữa ngoài dạ con có nguy hiểm không
chữa ngoài dạ con có nguy hiểm không

Nhiều chuyên gia cho rằng, bệnh xảy ra là bởi ống dẫn trứng của người mẹ bị sẹo, viêm do phẫu thuật, nhiễm khuẩn, thể trạng cơ thể. Hoặc là do nội tiết cơ thể, di truyền, dị tật bẩm sinh và nhiều yếu tố khách quan khác.

Người có nguy cơ mắc bệnh chửa ngoài dạ con

Người phụ nữ khi mang thai nào cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh chửa ngoài dạ con. Tuy nhiên, một số trường hợp nhất định, các bà mẹ này có khả năng mắc bệnh cao hơn người khác. Cụ thể là những phụ nữ trên 40 tuổi mang thai, phá thai nhiều lần, phẫu thuật ở vùng bụng, xương chậu. Cơ thể người mẹ từng bị bệnh về tử cung, từng mắc bệnh lậu, giang mai. Hoặc xuất hiện dị tật ở ống dẫn chứng, xảy thai.

Tới đây, các bạn cũng có thể hình dung được ra đáp án cho câu hỏi chửa ngoài dạ con có nguy hiểm không. Ở phần nội dung kế tiếp, chúng tôi sẽ giúp giải đáp chính xác câu hỏi trên.

Chửa ngoài dạ con có nguy hiểm không?

Muốn biết chửa ngoài dạ con có nguy hiểm không, các bạn cần hiểu được triệu chứng mà bệnh gây nên. Các triệu chứng lúc đầu sẽ không rõ ràng, sau một thời gian, biểu hiện sẽ cụ thể hơn.

Đau bụng quằn quại

Đau bụng là hiện tượng rất nguy hiểm trong thời gian mang thai. Bởi đó là cái nôi sinh học cho trẻ phát triển. Mới đầu, các cơn đau chỉ thoáng qua, cường độ cũng không cao. Sau từ 2 tháng tuổi thai, các cơn đau mới dữ dội, lúc này, các bà mẹ mới cảm nhận được.

đau bụng quằn quại
đau bụng quằn quại

Chảy máu âm đạo

Âm đạo là vùng nhạy cảm trên cơ thể người phụ nữ. Việc chảy máu âm đạo khi mang thai là dấu hiệu báo trước một thay đổi trong nội tiết của người mẹ. Có thể là thay đổi sinh lý bình thường, cũng có thể đó là dấu hiệu của một căn bệnh, hiện tượng, giống như chửa ngoài dạ con.

Với những kiến thức mà chúng tôi vừa mới trình bày, nhất là các triệu chứng của hiện tượng chửa ngoài dạ con, các bạn đã có thể biết được chửa ngoài dạ con có nguy hiểm không. Đây là một hiện tượng vô cùng nguy hiểm, nếu không kịp thời chữa trị có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của mẹ và thai nhi. Vậy nên, các mẹ cần hết sức cẩn thận, đi khám ngay khi cơ thể có dấu hiệu bất thường.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *