Chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y đơn giản

Trong y học Đông y cổ truyền, chứng ruột kích thích có thể là do ứ trệ khí huyết, vị tỳ hư hại, can tỳ bất ổn. Tất cả những điều này dẫn tới tình trạng tiêu chảy, đầy bụng, táo bón. Ở mỗi người bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau. Các vị thầy thuốc sẽ căn cứ vào biểu hiện của người bệnh mà có phương pháp chữa trị phù hợp. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y. Sau khi tham khảo nội dung bên dưới, các bạn có thể thấy được những ưu điểm mà thuốc mang lại.

Nguyên nhân gây nên hội chứng ruột kích thích theo quan điểm Đông y

Trước khi tìm hiểu về cách chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y, các bạn cần biết về những nguyên nhân gây bệnh. Chứng bệnh ruột kích thích được tạo thành là do:

– Do ứ trệ khí huyết dẫn tới biểu hiện đầy bụng, ợ hơi, táo bón, ợ chua,…

– Thứ hai là do tỳ vị hư hại, dẫn tới táo bón, tiêu chảy, ăn không ngon, chán ăn. Dần dần, tỳ can sẽ xung khắc sẽ làm cho dạ dày bị rối loạn, thần kinh căng thẳng, tâm lý bất ổn.

Những bài thuốc chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y chú tâm vào việc loại trừ đi các lý do gây bệnh. Song song với đó, các bài thuốc này sẽ tăng cường thể chất cho bệnh nhân. Bởi vậy, sẽ chữa tận gốc bệnh hiệu quả và hạn chế bệnh tái phát trở lại.

Triệu chứng của bệnh ruột kích thích

Triệu chứng cơ bản của hội chứng ruột kích thích là rối loạn tiêu hóa và đau bụng. Biểu hiện này sẽ trầm trọng hơn khi đầu óc người bệnh căng thẳng hay ăn uống bất thường. Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể bị đầy bụng, ợ hơi, ăn khó tiêu, chuột rút, phân đi ngoài lỏng có kèm với máu. Cơ thể bệnh nhân sẽ suy nhược toàn thân, người luôn ở trong trạng thái mệt mỏi.

chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y
chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y


Ở giai đoạn đầu của bệnh thì rất khó để chẩn đoán chính xác, vì các triệu chứng rất mờ nhạt, không biểu hiện rõ nét. Bên cạnh đó, giai đoạn này, bệnh sẽ không gây nên các thương tổn ở dạ dày nên nhiều người chủ quan không đi khám. Tới khi bệnh đã nặng, bệnh nhân mới phát hiện ra.

Cách chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y

Với các phương pháp chữa trị bằng Tây y thì việc xác định các nguyên nhân gây bệnh sẽ chỉ giúp người bệnh giảm nhẹ các biểu hiện. Điều trị Tây y sẽ không giúp trị dứt điểm bệnh mà chỉ làm thuyên giảm. Bởi vậy, sau khi trị bệnh mà con người ta không kiêng cữ cẩn thận thì bệnh sẽ lại tái phát rất nhanh. Không chỉ vậy, với phương pháp Tây y thì nguy cơ biến chứng, cơ thể bị tác dụng phụ là rất cao.

Lúc này, chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y là cách trị an toàn hiệu quả nhanh chóng. Không chỉ vậy, với nguyên liệu chỉ là cây cỏ thiên nhiên, nên sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí khi chữa bệnh.

Cụ thể, đó là những nguyên liệu như mật ong, chuối tiêu, mè đen, đại hoàng,… Những nguyên liệu này, sau khi được kết hợp với nhau sẽ trở thành bài thuốc trị bệnh rất tốt cho cơ thể. Thuốc có thể trị chứng tiêu chảy, táo bón, đau bụng, buồn nôn. Đặc biệt có thể ngăn chặn sự rối loạn tiêu hóa, đường ruột – nguyên nhân gây bệnh chủ yếu.

Ngoài ra, các bạn cũng cần điều chỉnh tâm lý bản thân. Hãy luôn vui vẻ, lạc quan, tránh buồn phiền, lo lắng. Thời gian này, cần nghỉ ngơi, điều dưỡng sức khỏe thật tốt, những việc khác chưa cần quan tâm tới.

Trên đây là phương pháp chữa hội chứng ruột kích thích bằng đông y. Các bạn tham khảo để nắm được nội dung cơ bản. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích và làm rõ từng cách điều trị.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *