Chích ngừa viêm gan siêu vi b bao nhiêu tiền? – Hỏi đáp

Chào bác sĩ, hiện tôi đang 30 tuổi, tôi đang có dự định sẽ kết hôn vào đầu năm sau. Tôi đang muốn chích ngừa viêm gan b, nhưng không biết chi phí chích ngừa viêm gan siêu vi b bao nhiêu tiền? Và địa chỉ để chích ngừa viêm gan b uy tín là ở đâu? Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi, xin chân thành cảm ơn!

(Hoàng Hải, Thành phố Hồ Chí Minh)

Chích ngừa viêm gan siêu vi b bao nhiêu tiền – Bác sĩ trả lời

Chào bạn, tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “tiêm ngừa viêm gan siêu vi b bao nhiêu tiền”, và cung cấp cho bạn địa chỉ tiêm phòng viêm gan b đảm bảo uy tín. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi và chúc mừng cho cuộc hôn nhân sắp tới của bạn sẽ thật nhiều những điều hạnh phúc.

Hiện nay, tỷ lệ những người bị nhiễm virus viêm gan b ở nước ta đang là 20% dân số. Và cứ khoảng 30 giây trôi đi lại có 1 người bị bệnh viêm gan b tử vong. Đây đang là điều đáng báo động trong xã hội hiện nay.

Bởi virus viêm gan b có khả năng lây nhiễm cao hơn từ 50 đến 100 lần so với virus HIV. Do vậy, việc bạn đang có dự định kết hôn thì bạn nên tiêm phòng virus viêm gan b là điều vô cùng tốt để bảo vệ sức khoẻ của chính bạn và người vợ của bạn sau này.

Vậy chích ngừa viêm gan siêu vi b bao nhiêu tiền? Đối với những người trưởng thành, chi phí chích ngừa viêm gan b với 3 mũi tiêm sẽ giao động trong khoảng từ 300 000 – 400 000 nghìn đồng. Bạn sẽ phải thực hiện chích ngừa theo đợt là 0-1-6. Với mũi tiêm đầu cách mũi thứ 2 là 1 tháng để cơ thể hình thành miễn dịch ban đầu. Mũi tiêm thứ 3 sẽ được tiêm lại sau 6 tháng, tính từ thời điểm bạn tiêm mũi đầu tiên.

chích ngừa viêm gan siêu vi b bao nhiêu tiền
chích ngừa viêm gan siêu vi b bao nhiêu tiền

Với 2 mũi tiêm ban đầu, cơ thể của bạn sẽ tự tạo được kháng thể chống lại việc nhiễm bệnh trong vòng 5-10 năm, điều này còn tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu bạn không đi tiêm ngừa mũi thứ 3, bạn vẫn có thể chích ngừa lại chứ không cần phải chích lại từ mũi thứ nhất.

Đối với trẻ sơ sinh mà có mẹ bị nhiễm virus viêm gan b mãn tính thì trẻ sẽ cần phải được tiêm phòng để kích thích hệ miễn dịch. Bác sĩ sẽ tiêm cho trẻ 4 mũi tiêm theo thứ tự là 0-1-2-12.

Xem thêm: Tư vấn: Mẹ bị viêm gan b có lây cho con không?

Những người được tiêm ngừa viêm gan siêu vi b sẽ có khả năng không bị lây nhiễm trong khoảng từ 10-20 năm. Vì vậy, nếu như bạn đã chích ngừa lây nhiễm virus viêm gan b ở tuổi 30 thì đến tuổi 40 bạn cần phải đi kiểm tra, xét nghiệm lại kháng thể trong cơ thể 1 lần nữa.

Địa chỉ tiêm phòng viêm gan b ở thành phố Hồ Chí Minh

Bạn có thể đi chích ngừa viêm gan b ở những bệnh viện lớn. Nếu như bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay, bạn có thể tới 1 số địa chỉ như bệnh viên Đại học y dược, bệnh viện Nhân dân 115, bệnh viện Chợ rẫy để thực hiện tiêm phòng.

Với băn khoăn của bạn là chích ngừa viêm gan siêu vi b bao nhiêu tiền và địa chỉ tiêm phòng viêm gan b. Tôi đều đã giúp bạn giải đáp đầy đủ. Hãy thực hiện việc tiêm phòng viêm gan b để chủ động bảo vệ chính bản thân mình và những người thân yêu trong gia đình bạn nhé!

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *