Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện bình dân là bao nhiêu

Mổ sỏi thận là phương pháp điều trị trong trường hợp người bệnh không thể chữa khỏi khi sử dụng các phương pháp khác. Tuy vậy bạn có biết sỏi thận kích thước bao nhiêu thì phải mổ, mổ sỏi thận có gây nguy hiểm không. Và phương pháp mổ nào hiệu quả nhất, chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện bình dân là bao nhiêu?

Khi nào người bệnh phải mổ sỏi thận?

Mổ sỏi thận là phương pháp gần như cuối cùng khi mà bệnh nhân đã sử dụng gần như tất cả các phương pháp khác để điều trị mà không khỏi. Nhiều trường hợp người bệnh phải mổ bởi lúc phát hiện thì sỏi đã quá lớn có thể gây hại cho sức khỏe.

Mổ sỏi thận có nguy hiểm không?

Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người bệnh băn khoăn. Mổ sỏi thận gây ra những biến chứng có hại cho cơ thể không.

Sau khi thực hiện ca mổ sỏi thận bệnh nhân có thể gặp phải một số biến chứng nguy hiểm như tắc mạch chi, thận ứ nước..Trường hợp đặc biệt có thể xảy ra tình trạng nhiễm trùng huyết do sỏi niệu quản, thận trái đọng nước.

Trong quá trình bạn tiến hành mổ sỏi thận nội soi thì các bác sĩ sẽ đưa ống soi qua niệu đạo của bạn. Đây là dụng cụ có tác dụng dẫn nước thải từ thận đi xuống bàng quan và làm phá vỡ sỏi thận từ đó đào thải sỏi ra bên ngoài cơ thể qua đường tiểu.

chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện bình dân
chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện bình dân

Tuy nhiên việc đưa ống vào bên trong niệu đạo ống có thể làm tổn thương đường tiểu gây ra mô sẹo. Việc tổn thương này có thể gây đến tình trạng cản trở lưu thông của nước tiểu.

Ngoài ra bệnh nhân mổ sỏi thận có thể sẽ gặp phải những biến chứng như són tiểu hay tiểu không tự chủ, tiểu ra máu…

Xem thêm: Tác dụng của quả sung chữa sỏi thận vô cùng hiệu quả

Đặc biệt có một số ít trường hợp kém may mắn sẽ làm cho thận bị tổn thương, thận mất chức năng dẫn đến những biến chứng trong và sau khi mổ nặng nề. Trường hợp này thường thì bác sĩ sẽ chỉ đình người bệnh nên cắt thận để bảo vệ sức khỏe.

Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện bình dân là bao nhiêu?

Bệnh viện bình dân TPHCM được thành lập vào năm 1954. Đây được coi là cái nôi của ngoại khoa ở miền nam nước ta. Là nơi tập chung rất nhiều chuyên gia hàng đầu ngành y của Việt Nam. Hơn một nửa thế kỷ hình thành và phát triển bệnh viện đã góp một phần không nhỏ vào việc điều trị bệnh sỏi thận, cứu chữa cho hàng nghìn ca bệnh.

Vào ngày 28/10/2013 bệnh viện bình dân đã thực hiện thành công ca phẫu thuật đầu tiên bằng phương pháp tán sỏi thận quan dạ dày.

Trải qua hơn nhiều năm thực hiện nhiều ca phẫu thuật khác nhau bệnh viện đã chứng mình được sự hiệu quả của mình. Chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện bình dân cũng được đánh giá là phù hợp với chất lượng và sự hiệu quả. Cụ thể chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện bình dân như sau:

Một ca tán sỏi thận sẽ rơi vào khoảng từ 10-12 triệu đồng. Thời gian theo dõi tại bệnh viện từ 1-2 ngày. Sau đó sỏi thận sẽ được thải ra ngoài trong khoảng từ 8-10 ngày.

Một lưu ý nhỏ:

Trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật người bệnh sẽ phải đóng một  khoản chi phí là 10 triệu. Đây là tiền làm thủ tục để chuẩn bị cho ca phẫu thuật. Tuy vào từng tình trạng bệnh khác nhau mà bệnh viện sẽ có thêm những chi phí khác. Với những bệnh nhân có bảo hiểm y tế sau khi xuất viện người bệnh sẽ được trả lại từ 2-4 triệu đồng.

Như vậy trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chi phí mổ sỏi thận ở bệnh viện bình dân. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn nắm bắt được chi phí để chuẩn bị kỹ càng trước khi mổ.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *