Cách làm giảm cơn đau sỏi thận nhanh chóng, hiệu quả

Bài viết này chia sẻ cho bạn và mọi người cách làm giảm cơn đau sỏi thận nhanh chóng, hiệu quả nhất. Cùng theo dõi và áp dụng nếu bạn thường xuyên có những cơn đau dạ dày rất khó chịu.

Những cách làm giảm cơn đau sỏi thận nhanh chóng

Uống thật nhiều nước

Đây là cách làm giảm cơn đau sỏi thận nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Theo những nghiên cứu khoa học cho biết bạn chỉ cần uống từ 2-3 lít nước trong một ngày sẽ hỗ trợ điều trị sỏi thận rất hiệu quả. Nước có tác dụng làm sạch những vi khuẩn và các tế bào chết có ở trong thận.  

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sỏi thận là do ứ động nước tiểu trong cơ thể. Những viên sỏi có kích thước nhỏ hơn 4mm sẽ được đào thải ra ngoài qua đường tiểu nếu lực đủ lớn. Chính vì thế mà bạn nên uống nhiều nước để hỗ trợ việc điều trị bệnh sỏi thận. Với những người chưa mắc bệnh sỏi thận thì uống nhiều ngước giúp phòng tránh bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Tuy nhiên không phải cứ là nước thì bạn sẽ uống, hãy hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, trà hay cola…

Nghỉ ngơi thật nhiều

Nằm nghỉ cũng là một cách làm cơn đau sỏi thận vô cùng hiệu quả. Việc vận động nhiều hay hoạt động quá mức có thể dẫn đến tình trạng chảy máu thận. Ngoài ra bạn cần tránh nằm nghiêng, tư thế nằm nghiêng làm cho cơn đau sỏi thận trở lên nặng hơn.

cách làm giảm cơn đau sỏi thận
cách làm giảm cơn đau sỏi thận

Sử dụng nhiệt để giảm cơn đau

Để giảm đi những triệu chứng đau sỏi thận ngay lập tức bạn có thể sử dụng túi chườm nóng vào vị trí đau. Nhiệt độ của túi chườm giúp máu lưu thông nhanh hơn, từ đó cảm giác đau sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nhiều quá tránh tình trạng bị bỏng khi sử dụng túi chườm nóng.

Sử dụng thuốc giảm đau

Khi những phương pháp trên không có hiệu quả thì bạn cần sử dụng thuốc giảm đau để làm giảm đi cơn đau lúc này. Tuy nhiên bạn cần có được sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc giảm đau. Sử dụng bừa bãi không đúng cách không những không làm giảm đi cơn đau mà nó còn gây hại cho sức khỏe người bệnh.

Xem thêm : Tán sỏi thận có đau không? Biến chứng của việc tán sỏi thận

Như vậy trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các cách làm giảm cơn đau sỏi thận một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều phương pháp giảm đau mỗi khi sỏi thận gây ra những cơn đau với bạn. Chúc bạn mạnh khỏe!

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *