Cách chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản đơn giản

Với các thói quen xấu như chế độ ăn uống, ngủ nghỉ thiếu khoa học của chúng ta ở cuộc sống hiện đại ngày nay thì rất dễ mắc những bệnh liên quan đến dạ dày. Trong đó bệnh trào ngược dạ dày là bệnh lý mà rất nhiều người mắc phải. Cùng tham khảo những cách chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản cực kỳ đơn giản dưới đây để có được một dạ dày tốt nào.

Cách chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản đơn giản nhất

Kiêng các loại thực phẩm, gia vị cay nóng

Các loại gia vị cay nóng được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày. Nó có tác dụng tạo thêm sự hấp dẫn của các món ăn. Tuy nhiên đối với những người mắc bệnh trào ngược dạ dày thì nó là kẻ thù số một. Những gia vị cay nóng có thể kể đến như: tỏi, ới, hay hạt tiêu….Trong thành phần của các gia vị này có chứa chất kích thích lớp màng thực quản. Ngoài ra hiệu ứng rát bỏng dạ dày cũng tăng lên rất nhiều bởi các gia vị này. Để có thể nhanh chóng chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày bạn nên kiêng một cách tuyệt đối những gia vị trên.

Nếu người bệnh không may ăn phải các gia vị này đồng thời thấy xuất hiện những triệu chứng tiêu biểu của bệnh lý thì có thể sử dụng nước lọc pha với dấm táo để giảm nhanh triệu chứng khó chịu đó.

Chữa trào ngược dạ dày bằng cách chọn đúng loại sữa

Sữa được coi là thực phẩm rất tốt cho cơ thể mỗi chúng ta. Tuy vậy giống như mọi đồ uống, thực phẩm giàu chất béo khác thì sữa làm giãn cơ thắt thực quản. Chính việc này là nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng của bệnh trào ngược. Một lời khuyên cho những người bệnh trào ngược là không nên sử dụng sữa khi đói. Sữa có chứa một lượng nhỏ chất có tính axit vì thế nó gây hại cho bệnh nhân khi sử dụng vào lúc dạ dày không có gì.

cách chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản
cách chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản

Với những người thích uống sữa thì có thể chọn sữa dê, sữa bò để uống. Cũng có thể sử dụng sữa đã được tách kem nhằm hạn chế chất béo trong sữa.

Sử dụng các loại đậu, đỗ thường xuyên

Trong thành phần của các loại đậu có chữa rất nhiều chất xơ, amino acid. Đây là những chất giúp cơ thể giảm đi những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất hiệu quả. Tuy vậy bạn cũng cần sử dụng chúng một cách hợp lý, khoa học. Các loại đậu như đậu tương, đậu xanh, hay đậu đen chứa một lượng nhỏ carbohydra gây ra tình trạng chướng bụng. Để hạn chế tình trạng này bạn chỉ cần ngâm các loại đậu, đỗ qua đêm sau đó mới chế biết. Ngoài ra sử dụng với một lượng vừa phải không quá nhiều thì chúng sẽ có tác dụng rất tốt.

Xem thêm: Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ theo dân gian

Nhai kẹo cao su là cách chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản đơn giản nhất

Có rất ít người biết được rằng kẹo ca su có tác dụng trong việc kích thích có thể tiết ra nước bọt giúp kiềm chế, làm dịu những cơn đau mà bệnh trào ngược dạ dày mang đến.  Tuy vậy không phải keo cao su nào cũng tốt cho người bênh. Người mắc bệnh trào ngược dạ dày không được sử dụng kẹo cao su bạc hà. Kẹo cao su bạc hà không những không giúp người bệnh chữa trào ngược dạ dày mà còn làm cho tình trạng bệnh ngày càng tăng lên.

kẹo cao su tốt cho việc chưa bệnh trào ngược dạ dày
kẹo cao su tốt cho việc chưa bệnh trào ngược dạ dày

Tăng cường sử dụng các loại đam, sữa chua

Người mắc bệnh trào ngược dạ dày có thể bổ sung chất đạm để dễ tiêu hóa. Những thực phẩm chứa nhiều chất đạm có thể kế đến như thịt lợn, tim lợn…

Xem thêm: Cách chữa trào ngược thực quản ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh

Sữa chua cực kỳ tốt cho người bị trào ngược dạ dày. Sữa chua hỗ trợ tiêu hóa rất tốt vì thế người bệnh trào ngược lên sử dụng thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chữa chứng trào ngược dạ dày thực quản. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm kiến thức về bệnh trào ngược.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *