Biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối – Bạn nên quan tâm

Các biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối rất dễ nhận biết. Bao gồm đau bụng, vàng mắt, vàng da, mệt mỏi, buồn nôn, sụt cân… Những triệu chứng của ung thư gan ở giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Do vậy, nếu như cảm nhận thấy cơ thể có những sự thay đổi, dù là nhỏ nhất, người bệnh cũng cần phải chú ý để báo với bác sĩ điều trị.

Những biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối

Như đã nói ở trên, bệnh ung thư gan giai đoạn cuối thường có những triệu chứng rất rõ rệt. Cùng xem đó là những triệu chứng gì nhé!

Mệt mỏi – Biểu hiện của người ung thư gan giai đoạn cuối

Khi bị mắc bệnh ung thư gan, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện phản ứng bằng trạng thái mệt mỏi. Mặc dù người bệnh không hoạt động, hay lao động động nặng nhọc gì nhưng người vẫn có cảm giác vô cùng mệt mỏi, mất đi khả năng lao động.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể rơi vào tình trạng bị suy nhược. Sụt cân diễn ra một cách chóng vánh khiến họ không thể kiểm soát được chính bản thân mình. Thông thường, người bệnh sẽ sụt 5-6 kg trong khoảng 1 tháng. Thậm chí, nhiều bệnh nhân còn có tình trạng sụt cân nghiêm trọng hơn.

Hệ tiêu hoá rối loạn – Dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn cuối

Một trong những biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối không thể không nhắc đến là chức năng của gan sẽ bị suy giảm. Dẫn tới hàng loạt các hệ luỵ như hệ tiêu giảm chức năng. Khiến người bệnh dễ mắc phải một số bệnh về tiêu hoá như tiêu chảy, táo bón, đau bụng.

Bên cạnh đó, người bệnh sẽ luôn có cảm giác đầy bụng, bụng chướng, đầy khí, đầy hơi. Cho dù khi đó, bụng họ rỗng, hoặc họ không ăn bất cứ 1 thứ gì. Người bệnh khi bước vào thời kỳ ung thư gan giai đoạn cuối sẽ dễ rơi vào trạng thái bị đi đại tiện nhiều lần một ngày. Phân nát, nhiều chất nhầy.

Đau liên tục – Biểu hiện của bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan ở thời kỳ cuối. Việc họ phải chịu đựng những cơn đau là điều khó tránh. Do gan nằm ở vị trí gần với dạ dày, gan tổn thương sẽ khiến cho những cơn đau xuất hiện 1 cách đột ngột và kéo dài.

biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối
biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối

Người bệnh muốn chấm dứt được biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối này cần phải dùng thuốc giảm đau. Nhưng tuyệt đối không được lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc nhiều lần có thể khiến cho chức năng của gan thêm suy yếu hơn.

Gan phình to – Dấu hiệu của bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

Khi đó, người bệnh dùng tay sờ, sẽ thấy có khối u ở vị trí của gan trên cơ thể. Các khối u này chính là dấu hiệu để cảnh báo gan của bạn đã bị hỏng quá nặng nề. Trên bề mặt bụng sẽ xuất hiện nhiều những khối u sưng lên to nhỏ.

Lúc này, biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối sẽ khiến cho sức khoẻ của người bệnh bị sụt giảm nghiêm trọng. Những tác động của các triệu chững sẽ khiến cho cơ thể ngày một trở nên suy nhược. Ở người bệnh có thể xuất hiện thêm một số dấu hiệu như rụng lông, rụng tóc, nổi những mạch sao trên vùng da tay mỏng.

Xuất huyết tiêu hoá – Những dấu hiệu của ung thư gan giai đoạn cuối

Một trong những biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối nặng nề nhất chính là xuất huyết tiêu hoá. Lúc này, gan, dạ dày của người bệnh đang trọng trạng thái bị bệnh nghiêm trọng. Gan hỏng sẽ khiến cho chức năng của dạ dày có những ảnh hưởng xấu kèm theo.

xuất huyết tiêu hóa
xuất huyết tiêu hóa

Ngoài ra, lá lách cũng là 1 bộ phận có liên quan mật thiết đến gan. Do vậy, lá lách cũng chịu ảnh hưởng là bị to lên, đây là 1 trong những ảnh hưởng của bệnh xơ gan.

Vàng da – Các triệu chứng của ung thư gan giai đoạn cuối

Do các tế bào trong cơ thể bị huỷ hoại nghiêm trọng. Khiến cho mật tắc, da của người bệnh sẽ có màu vàng. Vàng da cũng xuất hiện ở thời kỳ đầu của bệnh, tuy nhiên, đến thời kỳ cuối dấu hiệu vàng da sẽ kèm theo biểu hiện xanh xao.

Cổ trướng – Biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối

Khi ở thời kỳ cuối, người bệnh ung thư gan sẽ bị sưng phù chi dưới, bụng cũng bị phình lớn hơn. Da bụng thường có màu vàng như màu cỏ úa, hoặc là màu đỏ của máu.

Biện pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Khi người bệnh gặp phải các biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối, bệnh sẽ không thể điều trị khỏi được. Do các tế bào ung thư đã lan sang các bộ phận khác trong cơ thể như xương, phổi, thận, tuyến tuỵ, mạch máu…

Các phương pháp điều trị lúc này chỉ có tác dụng là cầm cự, giảm nhẹ đi các triệu chứng của bệnh. Giúp cho bệnh nhân có thể kéo dài tuổi thọ hơn, chất lượng cuộc sống được cải thiện hơn, các biến chứng nguy hiểm cũng được hạn chế. Đồng thời, các bác sĩ cũng ổn định về tinh thần cho người bệnh.

Những người bị bệnh ung thư gan ở thời kỳ cuối thường chỉ duy trì được sự sống trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, nếu như cơ thể chỉ mới xuất hiện một số biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối. Bạn nên đến gặp các chuyên gia để được chuẩn đoán, tư vấn, điều trị bệnh sớm nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn kéo dài được thời gian sống lâu hơn.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *