Bếp của chị em

Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

 

  1. Nấu cháo:nấu-cháo Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

Cháo là một món ăn rất dễ ăn và đặc biệt đối với trẻ em và người cao tuổi. Nấu cháo tưởng chừng dễ nhưng lại rất khó khăn đấy bạn nhé. Nếu bạn không muốn cháo trào ra ngoài nồi, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn. Ngoài ra, dầu ăn cũng giúp cháo thơm ngon và béo ngậy hơn đó!

  1. Nấu cơm:cơm Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

Nấu cơm chắc chắn là một công việc hằng ngày mà ai cũng biết. Tuy nhiên, làm sao để chúng ta có thể giữ được chất dinh dưỡng cần thiết nhất thì lại rất ít chị em biết điều này. Trong gạo có rất nhiều vitamin B1 tốt cho sức khỏe. Để giữ các chất dinh dưỡng này bạn nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có nhiều chất giảm lượng vitamin B1.

  1. Luộc mì sợimì-sợi Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

Chúng ta thường luộc mì bằng cách đợi nước sôi mới cho mì vào nhưng như vậy thì mì sẽ không thể chín đều. Bạn nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống. Thử làm và bạn sẽ thấy mì chín, dai ngon hơn rất nhiều đấy!

  1. Nêm muối:nêm-muối Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

  1. Nêm xì dầu:xì-dầu Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

Nếu bạn cho xì dầu vào món xào sớm thì nó sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao.Vì thế, tốt nhất bạn nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống để giữ cho thức ăn có mùi vị ngon nhất nhé!

  1. Nêm bột ngọt hợp lý:nêm-bột-ngọt Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

Khi thức ăn còn nóng bạn nên múc ra và nêm  bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước canh hoặc nước xào rồi

  1. Dùng nước khi chiên, xào:chiên Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và cho thêm chút nước, thịt sẽ mềm hơn và ngon hơn đấy.

Xem thêm:   Cách nấu cháo gà ác ngon bổ dưỡng tại nhà cho bé

Khi chiên có thể pha nước vào dầu theo tỉ lệ 3:1, đợi nước sôi sau đó cho dầu vào. Hỗ hợp sôi và cho đồ vào chiên.

  1. Cách chưng, hấp cá.chứng-hấp Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

Khi nấu cá, bạn hãy đập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng và ngon, bổ dưỡng hơn.

  1. Xào thịt, rau:thịt Những mẹo vặt nấu ăn mà các mẹ cần biết

Khi xào thịt nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

 

 

Bình luận bài viết