Bếp của chị em

Lẩu ếch măng chua cho gia đình ấm áp trong mùa đông!

 

Bạn vẫn chưa biết chọn món lẩu nào cho gia đình, bạn bè thưởng thức trong mùa đông? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây nhé.

Lẩu ếch măng chua

Đối với những người thích ăn cay thì món lẩu ếch sẽ không thể nào bỏ qua được. Lẩu ếch mang chua có khâu chuẩn bị cầu kì hơn với những món lẩu khác bởi vì ếch phải được tẩm ướp chế biến khéo léo với măng rồi sau đó mới cho vào nồi lẩu. ếch Lẩu ếch măng chua cho gia đình ấm áp trong mùa đông!

Nguyên liệu của món : Thịt ếch, xương ống, giò, thịt lợn xay, măng, đậu, rau các loại, lá lốt, chanh, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Nước dùng vẫn là nước được ninh từ xương ống. Xương ống mua về được đem rửa sạch rồi chặt miếng cho vào nồng ninh. Tuy nhiên, đó chưa phải là nước đùng bởi xương ống khi mua về thường có mùi hơi hôi nên phần nước ninh ban đầu chúng ta bỏ đi rồi thêm nước ấm vào ninh lại. Cho vào nước dùng sả đã được rửa sạch vào đập dập. Khi nước dùng đã sôi, vặn cho lửa nhỏ lại rồi lấy thìa hớt bọt cho trong nước. Thêm vào nước dùng hạt nêm và me chua nêm nếm sao cho vừa ăn, vừa miệng.

Bước 2: Ếch được đem đi lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi sau đó lấy 1 nửa số mình ếch và đùi ếch mang đi băm nhỏ.

Xem thêm:   Tổng hợp 9 cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc và Việt Nam ngon tại nhà

Bước 3: Một số loại rau đã chuẩn bị mang đi rửa sạch, lá lốt rửa sạch rồi chia đôi, 1 phần được đem đi thái nhỏ. Mùi tàu thái khúc khoảng 2 cm, măng củ thái hình con chì, đem luộc khoảng 3 nước rồi rửa sạch lại lần nữa, để ráo. Riêng cử sả rửa sạch rồi bỏ vỏ thái nhuyễn chúng đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên miếng cùng chút hạt nêm cho đậm đà. Mang số mình ếch đã được băm nhỏ vào xay nhuyễn cùng với thịt, thêm chút giò sống, hành khô và một chút lá chanh xắt nhỏ. Đừng quên thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau chô hương vị thêm đậm đà nhé. Nặn chúng thành những viên hỗn hợp-viên nhỏ rồi rán vàng.

Bước 4: Lấy phần lá lốt đã băm nhỏ đem trộn với đùi ếch và 150g thịt nạc xay. Thêm hạt nêm, tiêu xay vào rồi trộn đều. Cuộn các nguyên liệu trên với lá lốt rồi rán vàng chúng.

Bước 5: Váng đậu mang đi cắt thành từng miếng vuông vừa người ăn, chiên phồng. Tỏi băm nhỏ đem đi phi thơm rồi lại vớt ra, măng xào với lửa vừa rồi thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng. Phần ếch đã rán vàng đem đi trút vào chảo măng và tỏi phi, đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Cuối cùng là thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.

Xem thêm:   Cách làm kem sữa chua việt quất ngon mát lạnh lần đầu tiết lộ

Bước 6: Nấm hương mang đi rửa sạch, ngâm vào nước cho nở rồi mới cho vào nước dùng. Khi nước đã sôi, thả hết phần ếch xào măng vào cùng.

Bình luận bài viết