Bếp của chị em

Giải quyết nỗi lo mùi tanh khi ăn cá cho gia đình!

Cá là một thực phẩm chứa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết dành mỗi người trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người lại ngại việc ăn cá vì chúng có mùi rất tanh, khiến cho chúng ta sau khi ăn cá xong rất ngại giao tiếp với mọi người. Bởi vậy, mỗi chị em phụ nữ chúng ta cần tham khảo bài viết sau đây để có những phương pháp giúp gia đình có thể tự tin ăn các món ăn chế biến từ cá mà không lo sợ điều gì hết.

Cá kho- một loại món ăn chế biến từ cá được rất nhiều gia đình yêu thích bởi vị đậm đà của nó. Vậy, làm thế nào có thể chế biến được món cá kho không tanh? Hãy theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Chế biến cho cá không tanhcá Giải quyết nỗi lo mùi tanh khi ăn cá cho gia đình!

Chế biến là một khâu rất quan trọng để tạo nên một món ăn đậm hương vị và hoàn hảo nhất. Với mỗi chị em phụ nữ, khi quyết định chế biến món cá kho cho cả gia đình, thì khâu đầu tiên khi mang cá về đều là rửa cá nhằm làm mất mùi tanh và chất nhớt ở mình con cá. Tuy nhiên, việc rửa đó sẽ không hoàn toàn làm mất mùi tanh của cá, chúng ta hãy tham khảo thêm một số cách khác nhé. Bếp nhà bạn có lẽ sẽ không bao giờ thiếu thứ này, hãy lấy ra khi khử mùi tanh cho cá nhé:

  • Rượu gừng
  • Giấm gạo
  • Muối hạt, chanh
Xem thêm:   Cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon khó cưỡng .

Lấy rượu gừng, hoặc giấm gạo hay muối hạt, chanh tươi để chà sát bề mặt ngoài và mặt trong con cá. Khi ấy, mùi thơm của rượu, giấm…cùng với tính khử trùng của muối sẽ nhanh chóng làm mất đi mùi tanh đồng thời giúp cho cá không còn bị nhớt nữa.

Một lưu ý tiếp theo trong quá trình các chị em kho cá đó là việc cá sau kho hay bị vỡ, không lành lặn nguyên khúc hoặc nguyên con. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chúng. Bởi vậy, để khắc phục vấn đề này, có thể làm một trong hai cách sau:

Bước 2: Chiên hoặc rán qua cáran-ca-3 Giải quyết nỗi lo mùi tanh khi ăn cá cho gia đình!

Chiên hoặc rán sơ qua cá sẽ làm cho cá được thơm ngon, ngậy và nhất là không hề bị vỡ, con vẫn còn nguyên và có độ dai. Đặc biệt, nếu loại cá mà các chị em chọn là cá bống, cá kèo, cá cơm, cá trích, cá trứng…thì các chị em nội trợ nên làm theo cách này.

Tuy nhiên, có nhiều chị em bận rộn, không đủ thời gian để rán hay chiến cá thì chị em có thể làm theo cách sau. Để con cá, hoặc khúc cá đã được rửa sạch vào một chiếc rổ thưa rồi dội chúng qua nước nóng ở tầm 70 – 80 độ. Đảo đều tay và không được dùng nước quá nóng vì như vậy sẽ làm tróc da cá. Xong rồi thì chúng ta để cá cho ráo nước. Nhờ vậy, cá sẽ hoàn toàn mất đi mùi tanh, làm cho cá săn chắc lại, khi nấu lên sẽ vô cùng thơm ngon.

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận