Bếp của chị em

Cháo tăng cân cho bé còi các mẹ học ngay..

Cách nấu cháo ăn dặm cho trẻ từ 6-7 tháng đến 1 tuổi.Bổ sung cân nặng cho những bé còi xương, mẹ nên biết và nấu cho trẻ. Trước khi vào các công thức các mẹ nên biết rằng bột ăn dặm cho trẻ được chế biến ở dạng lỏng- đặt- thô dần theo độ lớn của trẻ.Công thức được mẹ Bông híp chia sẻ:

 

 

 Cháo trứng gà -hạt sen – cà rốt

1-1490423657-width500height500 Cháo tăng cân cho bé còi các mẹ học ngay..

Cách làm:

Cho cà rốt và hạt sen vào máy xay nhỏ cùng với nước hầm ninh. Đổ vào nồi nấu, thêm phần bột gạo đã xay vào quấy đều cho tan đều cho đến khi cháo sôi lục bục và đặc dần lại.

Trứng gà lấy lòng đỏ cho vào nồi cháo khuấy đều cho đến khi trứng chín là được. Cho thêm khoảng 1-2 thìa cafe dầu ăn vào khuấy đều, tắt bếp,

Cháo lươn – bí xanh

2-1490423657-width500height500 Cháo tăng cân cho bé còi các mẹ học ngay..

Cách làm:

Lươn làm sạch cắt khúc rồi luộc với vài miếng bí cắt nhỏ. Lươn sau khi luộc lấy thịt đem xay nhỏ với bí xanh cùng nước luộc.

Thêm hỗn hợp lươn và bí xanh đã xay với nước luộc ở trên vào cháo trắng nấu đặc đều đặt lên bếp nấu đến khi cháo sôi lục bục khoảng 4-5 phút là được. Cháo khuấy đều, thêm chút dầu ăn, mỡ hoặc dầu gấc,tắt bếp.

 Cháo gà – rau mùng tơi

3-1490423657-width500height500 Cháo tăng cân cho bé còi các mẹ học ngay..

Cách làm:

Thịt lườn gà luộc chín. Mùng tơi,với thịt gà và nước luộc đem xay cùng . Bột gạo xay sẵn vào hỗn hợp đã xay khuấy đều cho tan.

Xem thêm:   Cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản trong ngày đông ấm.

Cháo sôi,tắt bếp cho thêm vào cháo 2 thìa cafe dầu ăn, dầu oliu đều được.

Cháo tôm – củ cải – gấc

4-1490423657-width500height500 Cháo tăng cân cho bé còi các mẹ học ngay..

Cách làm:

Củ cải  đem luộc cùng tôm, bớt lại nước luộc.

Tôm bóc vỏ đem xay nhỏ, củ cải và nước luộc xay nhỏ. Đổ bột gạo xay sẵn vào hỗn hợp nước xay tôm và củ cải khuấy đều cho tan. Đem đun sôi cho đặc lại.Cho chút gấc tươi đã xay nhỏ vào quấy đều trong nồi cháo cho đến khi cháo sôi lại là được. Thêm 2 thìa  dầu ăn vào cháo đều được.

Cháo cà chua – thịt bò – phomai

5-1490423657-width500height500 Cháo tăng cân cho bé còi các mẹ học ngay..

Cách làm:

Thái nhuyễn Cà chua đã gọt vỏ thái miếng. Thịt bò xay nhuyễn. Cháo trắng đã nấu cho thịt bò và cà chua đã bằm nhuyễn vào nấu đến khi cháo chín là được, cho thêm thìa cafe dầu ăn vào cháo quấy đều.

Cháo cá quả su su – cà rốt – pho mai

6-1490423657-width500height500 Cháo tăng cân cho bé còi các mẹ học ngay..

Cách làm:

Su su cà rốt đem luộc chín rồi xay nhỏ cùng nước luộc. Cá băm nhỏ.

Cháo trắng nấu từ trước thêm cá băm và hỗn hợp trên vào nấu cùng cho đến khi cháo chín, cho thêm cafe dầu ăn vào cháo quấy đều.

Đây là một số công thức nấu cháo cho các mẹ có con nhỏ. Giúp trẻ phát triển tốt và đầy đủ chất dinh dưỡng. Để trẻ có thể tự do vui chơi. Chúc các mẹ thành công!

Bình luận bài viết