Bếp của chị em

Cách làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối ngon như Hiệu Kinh Đô

Trung thu đang đến gần hãy dành tặng mọi người một hộpbánh trung thu nhân Custard trứng muối ngon có vị ngọt, vị mặn của cuộc sống thì còn gì ý nghĩa hơn. Đừng sợ thất bại vì món bánh này đơn giản, dễ làm và kết quả là dễ dàng thành công hơn mong đợi. Nguyên liệu dễ mua, lại tiết kiệm, và còn hợp vệ sinh. Nào hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Hãy mạnh dạn cùng chuyenchiem.comchia sẻ công thức làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối với gia đình và bạn bè nhé!

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-custard-trung-muoi-hinh-1 Cách làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối ngon như Hiệu Kinh Đô

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối

Phần nhân bánh:

 1. 30gr bột custard (custard powder).
 2. 20gr sữa bột.
 3. 50gr đường.
 4. 80ml sữa dừa.
 5. 25gr sữa đặc.
 6. 1 quả trứng.
 7. 15gr bơ đun chảy.
 8. 3 lòng đỏ trứng muối.
cach-lam-banh-trung-thu-nhan-custard-trung-muoi-hinh-3 Cách làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối ngon như Hiệu Kinh Đô

Phần vỏ bánh:

 1. 230gr bột mì. 160gr nước đường.
 2. 70gr bơ đun cho tan chảy.
 3. ¼ tsp nước kiềm.
 4. 1 quả trứng đanh tan.

Dụng cụ làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối

 1. Tô.
 2. Dao.
 3. Phới lồng.
 4. Khuôn bánh Trung thu.
 5. Lò nướng.
 6. Khay nướng.
 7. Giấy nến.

Cách làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh Trung thu mini nhân custard trứng muối

Để làm phần nhân bánh, đầu tiên bạn trộn đều trứng, sữa dừa, sữa bột, sữa đặc, bột custard và đường lại với nhau trong 1 cái tô lớn.

Sau đó cho thêm bơ đun chảy vào trộn đều cùng tô hỗn hợp.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-custard-trung-muoi-hinh-5 Cách làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối ngon như Hiệu Kinh Đô

Bước 2: Tiến hành cách làm bánh Trung thu mini nhân custard trứng muối

Đun cách thủy tô hỗn hợp nhân custard ở bước 1 trong khoảng 7-8 phút chỉ đến khi thấy hỗn hợp dày lên và đặc hơn

Để nhân custard nguội bớt rồi cho vào trong tủ lạnh 3-5 phút.

Sau đó lấy phần nhân này ra, đặt lên 1 mặt phẳng có 1 lớp màng bọc thực phẩm và nhào đều cho đến khi thu được 1 hỗn hợp mịn, đều rồi chia hỗn hợp nhân này thành 12 phần nhỏ bằng nhau.

Với phần vỏ bánh, bạn trộn đều nước đường, nước kiềm và bơ đun chảy lại với nhau trong 1 cái tô sạch.

Sau đó cho thêm bột mì vào nhào đều cho đến khi thu được 1 khối bột dẻo mịn thì chia khối bột đó ra làm 12 phần nhỏ bằng nhau.

Cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần nhỏ bằng nhau.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-custard-trung-muoi-hinh-6 Cách làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối ngon như Hiệu Kinh Đô

Ấn dẹt phần nhân custard ra rồi đặt 1 miếng trứng muối đã cắt vào giữa, vo tròn lại. Sau đó ấn dẹt miếng bột làm vỏ bánh ra, đặt viên nhân custard trứng muối vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại sao cho phần nhân không bị hở ra ngoài.

Đặt viên bánh vào khuôn bánh Trung thu, ấn và nén chặt để tạo hình cho bánh.

Sau đó đặt những chiếc bánh Trung thu đã được tạo hình lên khay nướng có lót sẵn giấy nến rồi đặt vào trong lò, nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 3 phút.

Lưu ý: bạn nhớ làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 phút nhé!

Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh Trung thu mini nhân custard trứng muối

Sau 3 phút thì lấy bánh ra khỏi lò, quết 1 lớp trứng lên mặt bánh rồi đặt trở lại vào lò, nướng tiếp 3 phút nữa cho đến khi thấy bánh có màu nâu vàng đẹp mắt là hoàn thành.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-custard-trung-muoi-hinh2 Cách làm bánh Trung thu nhân custard trứng muối ngon như Hiệu Kinh Đô

Với 3 bước đơn giản không quá cầu kì, mà bạn đã có 1 món bánh ưng ý, thơm ngon đúng điệu. Sự kết hợp giữa nhân custard, trứng muối và phần bánh bên ngoài tạo nên độ mềm, béo vừa phải. Vị ngọt của custard, vị mặn của trứng muối là cầu nối “ăn điểm ” của bánh Trung thu nhân custard trứng muối.

Bình luận bài viết
Xem thêm:   Cháo tăng cân cho bé còi các mẹ học ngay..