Bếp của chị em

Cách bảo quản thức ăn mà chị em nên biết .

Thông thường hiện nay, gia đình nào cũng sắm cho mình một chiếc tủ lạnh để bảo quản thức ăn cũng như làm mát hoa quả, nước uống. Vậy khi không có tủ lạnh hoặc khi bạn phải đi công tác thì bạn làm thế nào để có thể bảo quản được chúng. Hoặc thỉnh thoảng, có những thức ăn chưa dùng đến mà không có tủ lạnh để bảo quản thì bạn sẽ phải làm như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách cổ điển để lưu trữ và bảo quản thực phẩm.

Không ai có thể phủ nhận được công dụng và sự tiện lợi của tủ lạnh. Nhưng hãy giả dụ một ngày tủ lạnh của bạn bị hỏng và không thể sử dụng được, vậy các chị em sẽ xoay xở như thế nào?

  • Dậy sớm để giữ thức ăn còn lạigiữ2 Cách bảo quản thức ăn mà chị em nên biết .

Thông thường thì những loại thức ăn như canh rau, đồ xào, rau luộc sau khi chế biến xong thường phải sử dụng luôn vì chúng sẽ dễ bị ôi thiu nếu bạn để qua đêm. Tuy nhiên, có nhiều lúc không ăn hết mà lại phải bỏ đi thì cực kì phí nên bạn cần biết những mẹo nhỏ sau đây để làm sao cho đến sáng hôm sau, canh vẫn ngon như bình thườn.

Mẹo :  Với những món ăn khó bảo quản và dễ bị ôi thiu như vậy thì tốt nhất, bạn nên lấy vừa đủ lượng dùng và bỏ riêng ra một cách bát, phần còn lại giữ nguyên trong nồi. Không được để đũa, muỗng đã ăn vào nổi và hâm nóng thức ăn trước khi ngủ chờ đến khi nguội mới được đậy nắp. Hôm sau khi ngủ dậy, bạn lại tiếp tục hâm lại thức ăn, như vậy thức ăn sẽ không bị ôi thiu.

Xem thêm:   Cách làm bánh cuộn socola thụy sĩ rẻ nhất

Nếu chúng ta để thức ăn quá lâu sẽ khi vi khuẩn sống trong đó sinh sôi càng nhiều và nhanh chóng bị hỏng. Vì vậy, việc dậy sớm hâm nóng lại thức ăn sẽ giúp bạn tiêu diệt phần nào vi khuẩn .

2-    Giữ thịt, tôm, cá được lâu

Thịt, tôm, cá đều là những thực phẩm tươi sống. Muốn bảo quản chúng, bạn có thể thực hiện một trong 3 cách sau đây. giữ Cách bảo quản thức ăn mà chị em nên biết .
Dùng thùng nước đá: Rửa sạch thực phẩm rồi để chúng vào một chiếc túi nilong buộc chặt hoặc có thể cho vào một chiếc hộp có nắp, đem chúng đi ướp lạnh trong thùng nước đá. Luôn giữ thực phẩm trong đá liên tục cho đến khi thực phẩm được đem đi sử dụng.

Sơ chế: Nếu những thực phẩm tươi sống này mua về nhưng chưa được sử dụng ngay thì bạn nên rửa sạch và sơ chế bằng cách ướp, tẩm, nêm… hoặc có thể luộc, xào hay kho sơ qua.

Giữ theo cách truyền thống: Cách này chỉ được áp dụng tốt nếu thời tiết tốt và trời nắng. Bạn có thể đem thực phầm đi ướp muối và phơi khô.

Bình luận bài viết