Bếp của chị em

Lạ miệng với bánh nếp bí đỏ chiên thơm ngon.

Giòn ta bên ngoài lại ngọt thơm bên trong chính là bánh nếp bí đỏ. Cuối tuần quây quần bên gia đình với món bánh nàythì còn gì tuyệt vời hơn. Các mẹ, các cô gái hãy thử tài nấu nướng của mình cho các thành viên trong gia đình mình thấy và chấm điểm tài năng của mình đi nào.

Đầu tiên nguyên liệu chúng ta cần:

  • 800g bí đỏ
  • 900g bột gạo nếp
  • 100g đường
  • 3g bột nở (baking powder)
  • 100g bột vừng đen
  • 45ml mật ong
  • Một ít dầu ăn, sữa đặc

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu. Chúng ta bắt đầu là nào.

Cách làm:

banh-bi-do-vung-den-1-1489221780217 Lạ miệng với bánh nếp bí đỏ chiên thơm ngon.

Bước thứ nhất

Bí đỏ bạn gọt vỏ và bỏ hạt. Thái thành từng miếng nhỏ sau đó hấp chín vừa tới. Đừng để chín quá sẽ làm bí đỏ bị ngấm nước ăn sẽ không ngon bằng. Sau đó bỏ ra bát cho thêm ít bột nếp vào trộn đều.

banh-bi-do-vung-den-2-1489221780218 Lạ miệng với bánh nếp bí đỏ chiên thơm ngon.

Bước thứ hai

Khi bí đỏ còn nóng và chín tới cho thêm đường vào rồi nghiền nhuyễn tất cả với nhau. Lúc này bí đỏ còn nóng lên đường sẽ tan ngay trong bí đỏ. Bạn có thể thực hiện công việc này rễ dàng.

banh-bi-do-vung-den-4-1489221780221 Lạ miệng với bánh nếp bí đỏ chiên thơm ngon.

Bước thứ bốn

Sau khi bạn đã nặn xong bánh, dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột vừa nhào được lại và để trong tủ lạnh 15 phút. Trộn đều bột vừng đen và mật ong, một chút sữa đặc vào bát thành một hỗn hợp vừa không quá nhão hay quá khô.

banh-bi-do-vung-den-5-1489221780222 Lạ miệng với bánh nếp bí đỏ chiên thơm ngon.

Bước thứ năm

Khối bột vừng đen. Bạn chia thành từng viên nhỏ. Lấy bánh bí đỏ trong tủ lạnh ra. Ngắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn. Ấn dẹt nó xuống rồi cho từng miếng vừng đen mà ta vừa chia thành viên nhỏ vào trong bánh bí đỏ này. Làm sao cho nhân luôn ở bên trong bánh không bị hở ra ngoài. Đừng lặn bánh quá tròn, phải hơi dẹt thì khi ăn cũng như rán được dễ dàng hơn.

banh-bi-do-vung-den-6-1489221780224 Lạ miệng với bánh nếp bí đỏ chiên thơm ngon.

Bước thứ sáu

Sau khi đã lặn xong bánh bí đỏ. Cho chảo lên đun nóng cho dầu ăn vào chảo rồi chiên bánh đến khi bánh chuyển sang màu vàng đều là được. Nếu bạn muốn ăn giòn tan hơn thì có thể chiên thêm một chút cũng không sao. Tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Bánh nếp bí đỏ là một món bánh rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ tốt mà bánh nếp bí đỏ cũng rất ngon mà giá thành cũng không đắt. Vậy vì sao thứ bánh nhiều dinh dưỡng cũng như ngon bổ rẻ này lại không có trong thực đơn món ăn nhà bạn vậy? Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay món bánh nếp bí đỏ này trong ngày cuối tuần sắp tới đây.

banh-bi-do-vung-den-8-1489221780226 Lạ miệng với bánh nếp bí đỏ chiên thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:   Cách làm bánh trung thu dẻo vị sung ngon chín lạ miệng bắt mắt

/janglynh/

Bình luận bài viết