Bếp của chị em

Các chị em đã biết cách luộc nhưng vẫn xanh rau chưa?

Nói đến luộc rau, chắc hẳn chị em nào cũng nghĩ rằng: Xời , đơn giản ý mà. Thế nhưng mấy ai có thể bày cho gia đình được một đĩa rau xanh, giòn và vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Thế mới nói : Đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Vậy luộc rau thế nào để khi chín, rau vừa ngon, vừa giữ được màu xanh ngon và độ giòn nhất định? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẹo sau đây nhé!

rau Các chị em đã biết cách luộc nhưng vẫn xanh rau chưa?

Cách 1: Sử dụng một vài hạt muối và vài viên đá lạnh.

Bí quyết đầu tiên chúng tôi chia sẻ với các chị em phụ nữ đó là muối và nước đá lanh. Để giữ rau sau khi luộc vẫn giữ được màu xanh tự nhiên đồng thời có vị giòn và không bị nát chúng ta tiến hành các bước như sau:
Bước 1: Cho nước vào nồi trên lửa lớn cho đến khi nước sôi .
Bước 2: Nhặt rau, rửa rau thật sạch và thái miếng theo ý bạn thích.
Bước 3 : Nước đã sôi, cho thêm một chút muối vào để giữ cho màu rau luôn xanh. Lưu ý cho muốn theo đúng tỷ lệ một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
Bước 4: Hãy chờ cho đến khi nước đã thực sự sôi mới cho rau vào luộc , lúc đó nhưng vitamin bị mất sẽ hòa tan khi rau được cho vào nước. Đun sôi nhỏ lửa tùy thuộc vào từng loại rau bạn đang luộn.
Bước 5: Sau đó khoảng 30s, lấy đũa đảo rau và thử ăn thử xem rau đã chín chưa. Nếu rau đã chín, bạn dùng muôi thủng vớt rau ra rồi thả vào một bát nước sạch đã chuẩn bị thêm vài viên đá. Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh.
Nguộc rau rồi thì các chị em có thể vớt chúng ra rồi để cho ráo nước.rau-2 Các chị em đã biết cách luộc nhưng vẫn xanh rau chưa?

Xem thêm:   Cách làm thịt bò khô ngon ngay tại nhà.

Như vậy là các chị em phụ nữ đã có được một đĩa rau ngon , giòn, xanh và không hề bị nát rồi !

Cách 2: Cho dầu ăn vào khi luộc rau sẽ làm rau xanh hơn. 

Cách này nghe có vẻ lạ vì nó giống với cách chế biến nấu canh hơn đúng không ạ. Cách này được cho là đơn giản hơn cách trên, không tốn mất nhiều thời gian của chị em . Trước khi vớt rau ra, các chị em có thể cho một chút dầu ăn vào nồi, nhờ lớp dầu ăn này mà rau của bạn trông sẽ xanh và bóng hơn.rau-3 Các chị em đã biết cách luộc nhưng vẫn xanh rau chưa?

Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc dấm vào nồi.

Ngoài những cách trên, chanh và dấm cũng là một “ vũ khí” giúp giữ nguyên màu rau khi luộc, đồng thời không làm mất hương vị ban đầu của nó.

Với những phương pháp trên, chúng tôi hi vọng rằng các chị em sẽ tạo tô điểm vào những bữa ăn cho gia đình, góp phần ghi điểm trong mắt ông xã. !

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận