Bếp của chị em

10 thực phẩm giúp tăng cân an toàn và bổ dưỡng (Phần 1)

Có nhiều người khổ sở vì việc giảm cân, bên cạnh đó cũng có không ít kẻ đau đầu vì chế độ dinh dưỡng sao cho tang cân nhanh chóng. Những thực phẩm sau đây có thể sẽ giúp bạn tăng cân an toàn và đảm bảo được sức khỏe cũng như sở hữu một thân hình đầy đặn như mong ước đấy.

  1. Cá hồicá-hồi-tốt-cho-sức-khỏe 10 thực phẩm giúp tăng cân an toàn và bổ dưỡng (Phần 1)

Cá hồi có vẻ như là nguyên liệu còn hiếm và chưa phổ biến ở Việt Nam song trong các nhà hang nổi tiếng, cá hồi được sử dụng trong rất nhiều công thức nấu ăn. Một khẩu phần 120g cá hồi có thể chứa tới 168 calo và có 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và là nguồn thực phẩm giàu protein (120g cá hồi chứa những 28g protein). Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn phong phú cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, như tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magi echo cơ thể, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và góp phần tăng cân cho chủ nhân.

  1. Hạt dẻ cườihạt-dẻ-cười 10 thực phẩm giúp tăng cân an toàn và bổ dưỡng (Phần 1)

Hạt dẻ cười là món ăn quen thuộc trong mỗi dịp tết của hầu hết các gia đình Việt Nam. Hạt dẻ cũng được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày bởi chúng cực kỳ dễ ăn. Ngoài lợi ích tăng cân như đã biết, hạt dẻ cười còn giúp bạn hạn chế nguy cơ thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường năng lượng và trẻ lâu hơn, giúp bạn duy trì hay kéo dài tuổi thọ.

  1. Bơ đậu phộngbơ-đậu-phộng-giúp-tăng-cân 10 thực phẩm giúp tăng cân an toàn và bổ dưỡng (Phần 1)
Xem thêm:   Mẹo rán trứng vàng xốp mà chị em phụ nữ nên quan tâm!

Bơ đậu phộng thường được dung kèm bánh mì làm bữa sáng cho một ngày làm việc mới. Bơ chứa nhiều chất béo tốt có lợi cho sức khỏe, vì vậy nó được coi là một trong những thực phẩm hàng đầu cho những người muốn tăng cân nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, bơ đậu phộng còn cực kỳ có lợi cho tim mạch, vì chúng sẽ thay thế cho những lipit có hại và những lipit chưa bão hòa.

  1. Trứngtrứng 10 thực phẩm giúp tăng cân an toàn và bổ dưỡng (Phần 1)

Trứng là thực phẩm được tiêu dung với tần suất cao trên thế giới. Theo các nghiên cứu gần đây, các chuyên gia y tế và dinh dưỡng đều chỉ ra và khẳng định rằng, mỗi ngày ăn một quả trứng gà có thể mang tới cho bạn sức khỏe tuyệt vời.

Quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt và rất có lợi cho sức khỏe. Một khẩu phần ăn khoảng 100 g bơ cung cấp tới 26% vitamin K, 20% vitamin folate, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6, 17% vitamin C, 14% kali và 10% vitamin E mà cơ thể cần cung cấp. Trong khi hầu hết các loại hoa quả khác đều đi kèm với thành phần chủ yếu là carbohydrate thì bơ lại nổi tiếng chứa nhiều loại chất béo có lợi, hỗ trợ quá trình tăng cân cho cơ thể

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận