Bầu bí

Sự thay đổi của vòng bụng khi mang thai

 Trong quá trình mang thai, chúng ta rất dễ nhận ra được sự thay đổi của vòng bụng thế nhưng, các bạn có từng băn khoăn rằng không biết những gì đang xảy ra bên dưới lớp da bụng của mình? Đó sẽ là một điều kì diệu khi bạn tìm hiểu về nó, ngoài việc hiểu rõ những thay đổi này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho thai kỳ của mình.

Lúc nào bụng bầu bắt đầu lộ rõ?

Bà mẹ nào cũng vậy, họ đều nhìn vào sự thay đổi của vòng bụng khi mang thai , mỗi khi nó to dần, chúng ta đều háo hức vì biết được những phát triển của thai nhi. Thực tế, quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng nhiều đến kích thước vòng 2 ngay từ bên trong lẫn bên ngoài.  Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể nhận ra được những thay đổi này cho đến khi xuất hiện tam cá nguyệt thứ hai.bung Sự thay đổi của vòng bụng khi mang thai

Đặc biệt, đối với người là lần đầu tiên mang thai, bụng bầu sẽ lộ ra muộn hơn só với những chị em khách đã từng mang thai. Khi thai nhi đã vào khoảng tuần thứ 12, phần đầu của tử cung đã lớn dần lên và vượt ra ngoài khoang xương chậu, bạn có thể sẽ cảm nhận được nó ở phía trên xương háng. Chính sự thay đổi đặc biệt này sẽ là dấu hiệu cho thấy bụng bầu của bạn bắt đầu lộ ra, thậm chí người lạ cũng có thể nhận ra được là bạn đang mang thai.

Xem thêm:   Bà bầu có nên dùng sữa tắm?

Tử cung mở rộng 500 lần

Vòng bụng của chị em phụ nữ khi mang thai lớn hơn rất nhiều so với bình thường là bởi vì phần bụng của họ thay đổi theo kích thước ngày một lớn lên của tử cung. Tử cung của người mang thai luôn không ngừng lớn lên để bảo vệ cho thai nhi từ khi còn là một tế bào nhỏ xíu cho đến khi chào đời. Thực tế, đến thời điểm bé yêu chào đời thì tử cung của mẹ đã to lên gấp 500 lần so với lúc chưa mang thai.

Lỗ rốn phồng lên

Chính sự thay đổi của vòng bụng khi mang thai là nguyên nhân khiến cho rốn của bạn lồi hẳn ra trong tam cá nguyệt thứ 2 và 3. Áp lực của tử cung đã tác động đến vùng rốn trong quá trình mai thai. Nhưng đến khi bạn thi xong thì áp lực này sẽ mất đi và khi đó, rốn bạn sẽ trở lại bình thường.bung-b Sự thay đổi của vòng bụng khi mang thai

Điều gì tạo nên kích thước bụng bầu?

Rất nhiều yếu tố quyết định đến kích thước bụng bầu. Bụng bầu to không có nghĩa là em bé to hơn mức chuẩn, bụng bầy bé không có nghĩa là em bé của bạn đang bị suy dinh dưỡng.

-Chiều cao: Thông thường, những phụ nữ có chiều hơn thì thường bụng bầy sẽ nhỏ hơn do cơ thể họ có thêm một khoảng chiều dọc cho bụng bầu.

-Trọng lượng: Khi nhìn vào những phụ nữ gầy, ta có cảm giác như họ mang bụng bầu lớn

Xem thêm:   Nhờ con không chịu bú sữa – Mẹ phát hiện mình bị ung thư vú.

-Tư thế: Trong tư thế ngồi thõng bụng, phần bụng bầu sẽ có vẻ to hơn vì lúc này các cơ bắp được thả lỏng.

-Tập luyện: Những ai thường xuyên luyện tập và có cơ bụng săn chắc sẽ không gặp thay đổi quá lớn ở vòng bụng khi mang thai……

Bình luận bài viết

Nhung Lê

Phụ nữ giống như một cuốn tiểu thuyết, đừng mong đọc một ngày mà hiểu hết được!

Bình luận

Click vào đây để bình luận