Bầu bí

Những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Khi mang thai, người mẹ chính là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể bé. Vì vậy mà chế độ dinh dưỡng của mẹ sẽ có tác động rất lớn đến sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi. Viêc chọn lựa những thực phẩm tốt, có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé là rất quan trọng. Sâu đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các mẹ một số loại thực phẩm cực kì tốt cho sự phát triển não bộ của bé.

  • Ngũ cốcbéy Những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Ngũ cốc sẽ là một loại thực phẩm rất quan trọng và cần thiết cho não bộ của trẻ. Có rất nhiều loại ngũ cốc khác nhau, chúng đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm những vi chất như axit folic và choline và sắt… Axit folic và choline có tác dụng ngăn ngừa dị tật nứt đốt sống và các dị tật ống thần kinh khác cho bé. Mẹ ăn ngũ cốc sẽ đồng thời có thể bổ sung lượng sắt cần thiết để cải thiện sức khỏe cho con. Việc mẹ bị thiếu sắt trong thời kì mang thai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé, gây nguy cơ bệnh thiểu năng ở trẻ. Vì vậy, muốn con phát triển hoàn hảo, thông minh, sắt sẽ là dưỡng chất không thể thiếu. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất cho cả mẹ và bé, các bạn nên chọn những loại ngũ cốc ít đường và nhiều chất xơ.

  • béy2 Những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Xem thêm:   Nhu cầu cần thiết về chất béo và các khoáng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi.

Cá – một thực phẩm không thiếu đối với các bữa ăn của gia đình để thay thế các món thịt bò, thịt gà, thịt lợn…. Đặc biệt, trong cá có chứa rất nhiều axit béo có lợi omega-3 giúp hình thành và phát triển trí não của trẻ. Việc không bổ sung omega-3 cho trẻ sẽ có nguy cơ trẻ dễ bị mắc các dị tật về mắt và hành vi. Do vậy, hãy làm những điều tốt nhất cho trẻ bằng cách bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, tích cực cá với khoảng 2 bữa mỗi tuần để bổ sung lượng omega-3 cần thiết, giúp con phát triển trí não toàn diện.

  • Rong biểnbéy3 Những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Rong biển là một thực phẩm chứa rất nhiều nguồn i-ốt tự nhiên đặc biệt cần thiết cho não bộ, tủy sống và hệ thần kinh của thai nhi. Tuy nhiên, có rất nhiều loại rong biển, có loại có lợi và có loại có hại. bà bầu cần tuyệt đối lưu ý không ăn loại rong biển nâu hijiki. Bởi các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng loại thực phẩm này có chứa rất nhiều arsenic có thể gây ra ngộ độc cho bà bầu và có ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

  • Hạt óc chó .béy4 Những thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Hại óc chó có chứa nhiều axit béo và vitamin tốt cho trí não của trẻ như omega-3, vitamin B6… rất cần thiết cho sự phát triển chức năng não bộ của thai nhi. Mỗi ngày, bà bầu có thể sử dụng một nắm óc chó để bổ sung các dưỡng chất cần thiết có trong thành phần dưỡng chất của nó cho sự phát triển của bé yêu.

Xem thêm:   Đang mang thai- tuyệt đối không ăn những loại quả này.

Mỗi ngày mẹ nên ăn một nắm hạt óc chó để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não của con.

Bình luận bài viết