Bầu bí

Những lưu ý khi chăm sóc bà bầu bị cúm mà bạn cần biết.

Cảm cúm là một loại bệnh xuất hiện ở cả 4 mùa và đối tượng nào cũng có thể bị bệnh cảm cúm. Tuy nhiên, chúng ta thường hay xem nhẹ bệnh, vì mỗi lần bị bệnh chỉ cần 1 vỉ “tip phi” là có thể khỏi bệnh? Nhưng nếu để bệnh kéo dài, bệnh sẽ càng trở nên trầm trọng hơn gây ra những bệnh khác cho cơ thể. Đặc biệt, với các chị em phụ nữ đang mang thai thì cảm cúm là một nỗi lo thường niên và nguy hiểm . Gia đoạn mang thai là rất quan trọng, sức khỏe của mẹ bầu phải tốt thì sự phát triển của con yêu mới tốt được. Tuy vậy, chúng ta cũng đừng lo lắng quá khi đang mang thai mà bị cúm bởi chúng ta có rất nhiều cách chữa cảm cúm đặc biệt hiệu quả cho bà bầu và an toàn cho em bé trong bụng.

Ảnh hưởng của cảm lạnh và sốt đến cơ thể mẹ và sự phát triển của con yêu.cảm Những lưu ý khi chăm sóc bà bầu bị cúm mà bạn cần biết.

Các triệu chứng của bệnh cảm lạnh và sốt thường thấy ở người là : ho, đau đầu, chảy nước mũi, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và lạnh chân. Trong 3 tháng trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu trong khi mang thai con, nếu người mẹ mắc bệnh cảm cúm nặng hoặc bị sốt thì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến em bé, thậm chí có nguy cơ cao gây dị tật bẩm sinh cho bé. Đây là điều cực kì nguy hiểm mà các gia đình và bản thân người đang mang thải phải lưu ý.

Xem thêm:   Những nguyên tắc ăn uống trong thai kỳ, mẹ bầu chớ bỏ qua

Các bác sĩ cho biết rằng, khi nhiệt độ cơ thể mẹ tăng lên do bị sốt, cơ thể bé yêu rất khó có thể đáp ứng được. Bởi vậy, tùy theo độ tuổi của thai kỳ và tình trạng sức khỏe, người mẹ có có khả năng bị sảy thai, sinh non hoặc thai bị chết lưu.

Bị bệnh đã nguy hiểm nhưng nếu bạn dùng nhiều các loại thuốc chữa ho, chữa cảm lạnh hay thuốc giảm đâu trong 3 tháng đầu mang thai cũng gây ra những hậu quả ảnh hưởng đến bé. Bé sẽ có nguy cơ bị khuyết tật bẩm sinh đặc biệt là ở ruột của bé.

Điều trị cảm lạnh và sốt như thế nào để không ảnh hưởng đến bé. chăm-sóc-bà-bầu-khi-mang-thai Những lưu ý khi chăm sóc bà bầu bị cúm mà bạn cần biết.

Bác sĩ khuyến cáo không dùng thuốc bừa bãi. Trong thời gian mang thai, nếu xuất hiện những triệu chứng như ho, sốt, cảm lạnh hay đơn giản chỉ là sổ mũi, đầu đầu thì bạn tuyệt đối không được phép sử dụng thuốc bừa bãi. Bởi vì giai đoạn mang thai, cơ thể rất nhạy cảm, đặc biệt là sự tồn tại của một thiên thần trong bụng, vì vậy tốt nhất là các mẹ nên đi khám và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Bình luận bài viết