Bầu bí

Nhu cầu cần thiết về chất béo và các khoáng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi.

Mỗi bà mẹ khi mang thai thì cơ thể họ đều cần rất nhiều các nhu cầu dinh dưỡng khác nhau để đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất cho bé yêu. Vậy đối với chất béo và các khoáng chất thiết yếu như cầu về 2 dưỡng chất đó như thế nào?

  • Nhu cầu về chất béo

Đối với chị em phụ nữ đang trong giai đoạn thai kì hoặc đang cho con bú luôn cần cung cấp một lượng chất béo từ 20 – 25% năng lượng khẩu phần ăn nhất là các axit béo không no cần thiết như: omega 3, 6, 9 là các tiền chất của DHA và ARA. Thực tế cái loại chất béo này có rất nhiều trong các loại dầu thực vật, trong các loại hải sản mà các bạn hay ăn. Bởi vậy, hãy tăng cường ăn hải sản hơn để có thể cung cấp được một lượng chất béo cần thiết cho cơ thể. DHA- một loại tiền chất béo có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của bé cả về thị giác và hệ thần kinh trung ương.chat-beo Nhu cầu cần thiết về chất béo và các khoáng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi.

Trẻ sinh ra sẽ có chỉ số IQ thấp nếu thiếu DHA vì vậy việc cung cấp DHA là rất cần thiết cho trẻ. Ngoài ra, cung cấp đầy đủ các axit béo chưa no còn có thể làm giảm những nguy cơ nguy hiểm như sảy thai, đẻ non.

  • Nhu cầu về các chất khoáng thiết yếu

Sắt và Canxi là hai loại khoáng chất rất cần thiết cho sự hình thành của thai nhi và em bé.

Xem thêm:   Những thực phẩm tốt cho mẹ bầu ?

Đối với sắt: Sắt là một khoáng chất quan trọng để tạp nên hồng cầu, nếu thiếu sắt tức là thiếu máu khi ấy, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sự tăng cân của mẹ đồng thời gây nên một số biến chứng sản khoa như băng huyết sau sinh . Biến chứng này cực kì nguy hiểm cho mẹ bởi nó làm tăng nguy cơ tử vong cho mẹ, ngoài ra, thiếu máu còn ảnh hưởng đến những đứa trẻ sau này sinh ra sẽ rất nhẹ cân, suy dinh dưỡng hoặc thiếu máu sau này…y-hoc-291 Nhu cầu cần thiết về chất béo và các khoáng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi.

Không quá khó để bổ sung sắt vào cơ thể bởi sắt xuất hiện trong rất nhiều thành phần của thực phậm như trứng, sữa và các loại phủ tạng như gan, tim, bầu dục, tôm, cua, đậu, đỗ, lạc vừng, các loại rau xanh thẫm như rau ngót, rau muống, mồng tơi… Ngoài ra, các chị em có thể tự bổ sung chất sắt qua những thực phẩm chức năng chất lượng. Các bác sĩ cho biết, mỗi bà bầu nên cung cấp từ 30-60mg mỗi ngày từ khi mới bắt đầu mang thai cho đến khi đã sinh em bé được 1 tháng.canxi-05022016104759 Nhu cầu cần thiết về chất béo và các khoáng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi.

Đối với nhu cầu về canxi: Canxi là khoáng chất quan trọng chứa hầu hết trong thành phận tạo nên xương. Bởi vậy, trong thòi kì mang thai, các bà mẹ nên cung cấp đủ 1200mg/ngày, cho con bú là 1500mg/ngày để đảm bảo sự hình thành xương vững chắc. Mỗi ngày, chúng ta cần ăn nhiều những thực phẩm giàu canxi như : sữa, tôm, cua, cá, các loại rau xanh…

Bình luận bài viết